Mẹ tử tù Hồ Duy Hải nói gì sau phiên Giám đốc thẩm?

Thứ Sáu, ngày 08/05/2020 17:56 PM (GMT+7)

Sau khi biết Quyết định Giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải, mẹ tử tù Hồ Duy Hải đã bật khóc trước cổng tòa án và nói con mình vô tội.

Mẹ tử tù Hồ Duy Hải nói gì sau phiên Giám đốc thẩm? - 1

Mẹ tử tù Hồ Duy Hải bật khóc khi nhận quyết định của Hội đồng thẩm phán Toà án nhân dân tối cao.

Chiều 8/5, Hội đồng thẩm phán Toà án nhân dân tối cao ra Quyết định Giám đốc thẩm đối với vụ án Hồ Duy Hải (35 tuổi, ngụ Long An) bị kết án tử hình về 2 tội “giết người”, “cướp tài sản” xảy ra tại Bưu điện Cầu Voi (Long An) vào đêm 13/1/2008.

Giám đốc thẩm kết luận Hồ Duy Hải bị kết án tử hình vì hai tội Giết người và Cướp tài sản “là không oan”.

Chiều cùng ngày Bà Nguyễn Thị Loan, 57 tuổi (mẹ của Hồ Duy Hải), cùng dì ruột và em gái Hải đến cổng Toà án nhân dân tối cao từ sớm.

Sau khi phiên Giám đốc thẩm ra quyết định, bà Loan mất bình tĩnh và đã bật khóc trước cổng toà. Bà Loan cùng dì và em gái của Hải nhìn hướng về trụ sở Toà án nhân dân tối cao liên tục bật khóc nói “Hồ Duy Hải con trai tôi vô tội”.

 “Tôi không bao giờ chấp nhận, tôi phản đối, người mẹ như tôi đau khổ suốt 12 năm trời rồi, chỉ mong có một ngày đến phiên toà giám đốc thẩm thôi. Tại sao các cấp có thẩm quyền không lắng nghe tiếng nói một người mẹ như tôi”, bà Loan nói.

Mẹ tử tù Hồ Duy Hải nói gì sau phiên Giám đốc thẩm? - 2

Chị Thuỷ và Bà Loan buồn bã 

Bà Loan cho biết, bà đã cùng gia đình đi kêu oan suốt 12 năm nay. Cho dù nhận được kết quả con bà không oan gia đình bà vẫn tiếp tục đấu tranh, không bao giờ từ bỏ ý định mang đơn đi kêu oan.

Còn Chị Hồ Thị Thu Thuỷ (29 tuổi, em gái Hồ Duy Hải) cũng đã không giữ được bình tĩnh khi biết quyết định từ Hội đồng thẩm phán Toà án nhân dân tối cao ngày hôm nay. Chị Thủy cho biết, chị và mẹ sẽ tiếp tục đi kêu oan cho Hải cho dù chỉ còn một tia hy vọng.

Ngày 14/1/2008, hai nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) Nguyễn Thị Ánh Hồng và Nguyễn Thị Thu Vân bị giết. Hai tháng sau, ngày 21/3, Hồ Duy Hải bị bắt. Hồ sơ thể hiện Hải là hung thủ duy nhất.

Ngày 1/12/2008, TAND tỉnh Long An xử sơ thẩm, tuyên án tử hình Hồ Duy Hải. Đến ngày 28/4/2009, TAND Tối cao xét xử phúc thẩm giữ nguyên án tử hình bị cáo.

Đầu tháng 12/2014, Hội đồng thi hành án tỉnh Long An có quyết định thi hành án đối với Hồ Duy Hải. Sau đó, Văn phòng Chủ tịch nước truyền đạt ý kiến Chủ tịch nước tạm hoãn thi hành án với tử tù Hồ Duy Hải cho đến nay.

Ngày 24/10/2011, viện trưởng VKSND Tối cao ban hành quyết định không kháng nghị vụ án, sau đó TAND tỉnh Long An cho biết sẽ tổ chức thi hành án. Ngày 4/12/2014, Văn phòng Chủ tịch nước thông báo đã nhận được đơn kêu oan của mẹ Hồ Duy Hải, yêu cầu tạm dừng thi hành án.

Ngày 22/11/2019, VKSND Tối cao Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đã khẳng định các cơ quan tiến hành tố tụng có nhiều vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng như: bỏ sót những chứng cứ vụ án, không trưng cầu giám định vết máu, không đưa một số lời khai của Hồ Duy Hải và người làm chứng vào hồ sơ vụ án dẫn đến sai lầm trong việc giải quyết vụ án.

Nguồn: http://danviet.vn/me-tu-tu-ho-duy-hai-noi-gi-sau-phien-giam-doc-tham-5020208517572818.htm

Tòa Tối cao bác kháng nghị, giữ nguyên án tử hình Hồ Duy Hải

Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao không chấp nhận kháng nghị của Viện trưởng VKSND Tối cao, giữ nguyên bản án đã có hiệu…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan