Luật sư bất ngờ từ chối bào chữa cho Phúc XO

Thứ Ba, ngày 16/06/2020 11:03 AM (GMT+7)

Phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) và đàn em diễn ra chậm hơn dự kiến do một luật sư bất ngờ có đơn từ chối bào chữa cho bị cáo này.

Ngày 16-6, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Trần Ngọc Phúc (tên gọi khác: Phúc XO) cùng đồng phạm.

Trước đây, Phúc XO từng “nổi như cồn” trên mạng xã hội với biệt danh “đại gia có nhiều vàng, siêu xe” khi ra đường với ô tô dát vàng, đeo trên người hàng chục kg vàng.

Phiên tòa dự kiến kéo dài 2 ngày, do thẩm phán Ngô Ngọc Thắng làm chủ tọa. Người thừa hành quyền công tố là kiểm sát viên Nguyễn Quang Duyệt.

Do một luật sư có đơn từ chối bào chữa cho bị cáo Trần Ngọc Phúc nên phiên tòa diễn ra chậm hơn dự kiến ban đầu.

Luật sư bất ngờ từ chối bào chữa cho Phúc XO - 1

Kiểm tra an ninh nghiêm ngặt trước phiên tòa

Khoảng 8h15, Phúc XO và đồng phạm được đưa đến tòa, dẫn vào bằng cửa sau rồi dẫn xuống hầm TAND TP.HCM và đưa thẳng vào phòng xét xử. Theo quan sát, Phúc XO gầy hơn lúc bị bắt, đi lại có phần khó khăn do bị teo cơ. Hàng chục cảnh sát bảo vệ tòa được huy động để đảm bảo an ninh phiên tòa.

VKSND TP.HCM truy tố Phúc XO cùng 7 đồng phạm tội danh “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” với khung hình phạt từ 7-15 năm tù. Bị cáo bị buộc tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, em ruột Phúc XO là Trần Ngọc Tài có thể đối diện với mức hình phạt từ 5-10 năm tù. VKSND TP cũng truy tố tội danh trên đối với 3 bị cáo khác (trong đó có 2 nữ tiếp viên tại quán karaoke do Phúc XO làm chủ). Liên quan đến vụ án, Nguyễn Văn Sang sẽ hầu tòa về tội “Không tố giác tội phạm”.

Theo cáo trạng, chiều 10-4, cơ quan chức năng kiểm tra hành chính quán Karaoke XO Pharaon (quận 12, TP.HCM) do Phúc XO làm chủ. Tại đây, lực lượng kiểm tra phát hiện 100 người có dấu hiệu phê ma túy; thu giữ nhiều vật nghi thuốc lắc.

Sau kiểm tra, 80/100 người nói trên có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy. Trong đó, 30 người là nhân viên quán. Công an bắt giữ chủ quán là Phúc XO.

Tại cơ quan điều tra, Phúc XO khai nhận đã cho phép khách đến quán sử dụng ma túy. Chưa hết, Phúc XO chỉ đạo nhân viên mua giùm ma túy nếu khách yêu cầu rồi tính phụ thu. Trung bình mỗi ngày, quán karaoke này có từ 5-8 phòng hát có khách sử dụng ma túy. Nhờ vậy, Phúc XO thu khoảng 120 triệu đồng lợi nhuận/tháng.

Ngoài ma túy, công an thu giữ thêm nhiều xe biển số ngũ quý và xe “dát vàng”. Đây là số tài sản Phúc XO từng khoe khoang trước khi bị bắt. Song, cơ quan điều tra xác minh số xe này chỉ là mạ xi đồng, dùng biển số giả.

Khám xét nhà riêng của Phúc XO và những đối tượng khác, công an tìm thấy thuốc lắc, súng, đạn, bình xịt hơi cay… Khám xét nhà riêng, công an thu giữ một số ma túy tổng hợp trong phòng ngủ của Tài. Không chỉ vậy, em trai Phúc XO còn cất giấu khẩu súng hiệu Sharp INNOVA, 67 viên đạn, 4 thanh kiếm, 1 bình xịt hơi cay, 1 áo giáp chống đạn. Số vũ khí trên thuộc loại công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao.

Tại cơ quan điều tra, Tài khai mua ma túy trên mạng internet từ một thanh niên không rõ lai lịch. Sau đó, người bán giao hàng ở chân cầu vượt An Sương (quận 12, TP.HCM). Tài mua ma túy để sử dụng, không bán lại cho ai, không mời ai sử dụng và do không làm việc ở quán karaoke nên không biết cũng như không liên quan đến việc làm của anh trai.

Tương tự, Tài tìm kiếm và đặt mua vũ khí, công cụ hỗ trợ trên mạng internet. Tại cơ quan điều tra, Tài khẳng định mua vũ khí nhưng chưa từng sử dụng. Với hành vi tàng trữ công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép, tàng trữ vũ khí thô sơ mà không có giấy phép, tàng trữ vũ khí thể thao, Tài bị xử phạt 45 triệu đồng.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/luat-su-bat-ngo-tu-choi-bao-chua-cho-phuc-xo-20200616091713298.htm

“Đại gia” đeo 13kg vàng giả - Phúc XO đi không vững khi vào phòng xử

Trần Ngọc Phúc “đại gia” nổi tiếng trên mạng xã hội với việc đeo trên người số trang sức 13kg bị truy tố về…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan