Giả danh chủ tịch tỉnh yêu cầu chủ tịch huyện chuyển tiền ‘làm quà’ cho khách

Giả danh chủ tịch tỉnh yêu cầu chủ tịch huyện chuyển tiền làm quà cho khách - Ảnh 1.

Đặng Quang Thông đang bị tạm giam tại Công an TP Đồng Xoài, Bình Phước – Ảnh: Công an Thừa Thiên Huế cung cấp

Chiều 14-6, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết lực lượng công an đang phối hợp với Công an TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước củng cố hồ sơ để xử lý Đặng Quang Thông (31 tuổi, trú tỉnh Lâm Đồng) vì hành vi giả danh lãnh đạo tỉnh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cuối năm 2019, chủ tịch UBND huyện Nam Đông cùng một số người trên địa bàn Thừa Thiên Huế nhận được cuộc gọi và tin nhắn từ số điện thoại 0969218xxx tự xưng là ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh này.

Theo nội dung trao đổi của số điện thoại này, người trên yêu cầu chủ tịch huyện Nam Đông chuyển 200 triệu đồng vào một số tài khoản để “làm quà cho khách ở Văn phòng Chính phủ”.

Sự việc trên được báo cho lực lượng công an. Đích thân ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cũng yêu cầu làm rõ chuyện này.

Qua điều tra, lực lượng công an xác định người mạo danh là Đặng Quang Thông. Lúc này, Thông cũng đang bị Công an TP Đồng Xoài bắt tạm giam vì hành vi giả danh thanh tra Ngân hàng nhà nước Việt Nam để lừa 50 triệu đồng của giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bình Phước.

Thông khai nhận qua đọc báo, biết được ông Phan Ngọc Thọ thường đi cơ sở và làm việc với UBND các huyện trên địa bàn tỉnh nên nảy sinh ý định giả danh ông Thọ để lừa lãnh đạo các huyện chuyển tiền “tiếp khách”.

Thông còn khai thêm trước đó đã giả danh Bộ trưởng Bộ NN&PTNT nhắn tin cho giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế để lừa tiền nhưng không thành công.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan