Cho vay 200 triệu, một năm thu lãi gần 173 triệu đồng

Cho vay 200 triệu, một năm thu lãi gần 173 triệu đồng - Ảnh 1.

Vũ Trọng Thiên – Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp

Ngày 7-6, Công an huyện Nga Sơn,Thanh Hóa cho biết vừa bắt giữ Vũ Trọng Thiên, 50 tuổi, trú tại xã Nga Liên, huyện Nga Sơn, để điều tra về hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Theo điều tra ban đầu, nhiều năm qua Thiên chuyên cho nhiều người trên địa bàn huyện Nga Sơn vay tiền với lãi suất cao, gây bức xúc trong dư luận. 

Khám xét nơi ở của Thiên, công an huyện này đã thu giữ 2 giấy viết tay có liên quan đến hoạt động cho vay nợ tiền và nhiều tang vật khác liên quan đến hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Tại cơ quan công an, Thiên khai nhận đầu năm 2018 có cho một người dân trên địa bàn huyện Nga Sơn vay 200 triệu đồng với mức lãi 9%/tháng, tương đương 108%/năm. 

Tổng số tiền lãi của vay 200 triệu đồng là 216 triệu. Nhưng từ tháng 1 đến tháng 12-2018, Thiên mới thu tiền lãi của người vay được 172,8 triệu đồng.

Công an huyện Nga Sơn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan