Bị kỷ luật vì cho học sinh diễn ‘cảnh nhạy cảm’, thầy kiện trường ra tòa

Bị kỷ luật vì cho học sinh diễn cảnh nhạy cảm, thầy kiện trường ra tòa - Ảnh 1.

Nguyên đơn Phạm Quốc Đạt tại tòa – Ảnh: T.M.

Theo nội dung vụ án, ông Nguyễn Quốc Đạt (35 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) là giáo viên dạy môn ngữ văn tại Trường THPT Võ Trường Toản (quận 12).

Vì muốn sáng tạo trong các hoạt động dạy học của mình, ông Đạt đã tổ chức sân khấu hóa một số phân cảnh trong các tác phẩm văn học như “Quan Âm Thị Kính”, “Bỉ vỏ”, “Xuân tóc đỏ”… Những phân cảnh này rò rỉ trên mạng và bị cho là có những cảnh nóng, phản cảm, không phù hợp với môi trường học đường.

Hội đồng chuyên môn Trường THPT Võ Trường Toản kết luận thầy Đạt có các sai phạm trong hoạt động chuyên môn gây hậu quả nghiêm trọng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Ngày 21-1-2019, ông Lương Văn Định – hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản – đã ký quyết định kỷ luật ông Đạt với hình thức cảnh cáo. Đồng thời tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với ông Đạt, điều chuyển ông Đạt từ công tác chủ nhiệm lớp sang làm công tác kiêm nhiệm khác cho nhà trường. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng.

Cho rằng nhà trường kỷ luật không đúng, ông Đạt đã khởi kiện trường ra TAND quận 12 yêu cầu hủy bỏ quyết định kỷ luật, để ông Đạt làm công tác chủ nhiệm, giảng dạy đúng chuyên môn và bồi thường gần 136 triệu đồng, đồng thời xin lỗi công khai tại trường và đăng trên 3 số báo liên tiếp.

Phía nhà trường cho rằng ông Đạt mắc sai phạm trong hoạt động chuyên môn, xúc phạm danh dự, uy tín của người khác, nghỉ không phép, đi trễ. Ông Đạt cho học trò diễn cảnh nóng trong tác phẩm “Bỉ vỏ” gây nhiều tranh luận trên mạng xã hội. Do đó, nhà trường đã ra quyết định kỷ luật đình chỉ công tác giảng dạy, chuyển ông Đạt sang phụ trách thư viện.

Phiên tòa sẽ tiếp tục vào sáng 13-7.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan