Xác minh vụ dân tố “bị công an đánh máu me be bét”

Ba thanh niên bị công an xã đánh nhầm máu me be bét? - Ảnh 1.

Người dân bị đánh, máu me be bét – Ảnh: T.T.

Sáng 25-7, lãnh đạo Công an huyện Cư M’Gar xác nhận đã nhận được thông tin và đang cho xác minh vụ dân tố “bị công an đánh máu me be bét” khi đang trên đường về nhà.

Theo lãnh đạo này, sau khi trên Facebook có hình ảnh tố cáo Công an xã Cư M’gar (huyện Cư M’Gar) đánh dân, “Công an huyện đã cho kiểm tra, xác minh”.

“Thực sự đây chỉ mới là thông tin một chiều. Hiện công an huyện chưa nhận được đơn tố cáo nhưng đã nắm thông tin từ người dân”, ông nói.

Vô cớ bị xịt hơi cay và đánh bằng gậy? 

Đang nằm điều trị tại khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh với nhiều vết bầm trên người, anh Y Đar Hwing (22 tuổi, trú xã Cư M’Gar, huyện Cư M’Gar) nói phải nằm viện do bị Công an xã Cư M’Gar vô cớ chặn xe, xịt hơi cay và đánh đêm 22-7.

Y Đar khẳng định những người đánh mình là ông Hoanh, Minh, Cường và một vài người nữa nhưng không nhớ tên.

Bác sĩ Nguyễn Văn Trinh (Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh) cho biết bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân lúc 2h sáng 23-7, trong tình trạng bị chấn thương đầu, mặt, đa chấn thương phần mềm, bầm tím nhiều chỗ trên cơ thể, đầu đau và chóng mặt.

“Qua thăm khám, bệnh nhân bị chấn động não. Nhưng sức khỏe đã ổn định và đang nằm theo dõi điều trị”, ông Trinh nói.

Cùng thời điểm, có 2 thanh niên khác cũng cho rằng bị công an xã đánh là anh Y Thoang Adrơng (21 tuổi, trú buôn Ka Na A, xã Cư M’Gar, huyện Cư M’Gar) và Y Thái Niê (18 tuổi, ngụ thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’Gar).

Theo Y Thoang, đêm 22-7, anh chạy xe chở Y Thái về nhà. Đến gần UBND xã Cư M’Gar thì thấy đông người cầm gậy đứng phía trước, nghĩ bị thanh niên trong xã chặn đánh nên cả hai vứt xe bỏ chạy. Chạy được khoảng 20m thì bị khoảng 5 người đuổi kịp và dùng gậy, bình xịt hơi cay đánh liên tiếp vào người.

Sau khi bị đánh, các anh Y Đar, Y Thoang và Y Thái bị đưa về trụ sở UBND xã Cư M’Gar và bị… đánh tiếp. “Về đến xã, tôi thấy có 2 cán bộ là công an xã và một cán bộ quân sự xã trong trụ sở, họ đang đánh hai thanh niên khác”, Y Thoang kể.

Y Đar cũng cho biết lúc về đến trụ sở, anh tiếp tục bị đánh. Thấy ông Hùng (trung tá Nguyễn Việt Hùng – trưởng Công an xã Cư M’Gar) đang ở trong phòng trực, “tôi xin anh Hùng cứu, xin gọi về nhà nhưng anh ấy không nói gì. Bị đánh đau, cầu cứu không được, tôi vùng chạy ra nhà dân nhờ gọi điện về nhà”, anh Y Đar nói.

Ba thanh niên bị công an xã đánh nhầm máu me be bét? - Ảnh 2.

Y Đar đang được điều trị tại bệnh viện – Ảnh: T.T.

Công an đánh nhầm

Người nhà Y Thái và Y Thoang cho biết nhận được tin con bất ngờ bị đánh, họ đến thì thấy cả hai bị đánh “máu me be bét” nên xin chuyển lên bệnh viện để cấp cứu.

Ngay hôm sau, ngày 23-7, một số cán bộ xã Cư M’Gar, trong đó có lãnh đạo công an xã và hai công an viên được cho tham gia đánh Y Thoang, Y Thái đã đến nhà xin lỗi gia đình.

“Công an xã cho biết việc đánh, bắt Y Thoang và Y Thái là do nhầm lẫn”, người nhà Y Thoang kể.

Trả lời về việc này với Tuổi Trẻ, lãnh đạo UBND xã Cư M’Gar thừa nhận có việc công an xã đánh dân và “công an xã có phần sai”.

Theo vị lãnh đạo UBND này, lý do ban đầu có một thanh niên say xỉn tới gây gổ, đòi đánh các cán bộ ở chốt trực kiểm soát dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn. Sau đó, cán bộ chốt trực báo lực lượng công an xã đến hỗ trợ và xảy ra xô xát.

Theo lãnh đạo UBND xã Cư M’Gar, lãnh đạo xã, công an xã đã đến nhà xin lỗi hai anh Y Thoang và Y Thái. Sự việc xuất phát từ việc công an xã nhầm Y Thoang, Y Thái với các đối tượng khác”.

Công an xã và các công an viên mong muốn gia đình các nạn nhân bỏ qua và hứa sẽ chịu mọi chi phí, thuốc men để điều trị vết thương cho hai nạn nhân”, lãnh đạo này thông tin.

Trưởng công an xã bị tố đánh người Trưởng công an xã bị tố đánh người

TTO – Trưởng công an xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long bị tố có hành vi dùng tay bẻ cổ, đá vào người nam thanh niên và ép người này viết tường trình sai quy định.

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan