Vụ tai nạn 8 người chết ở Bình Thuận: chưa xác định được ai lái xe khách

Vụ tai nạn 8 người chết ở Bình Thuận: chưa xác định được ai lái xe khách - Ảnh 1.

Chiếc xe khách trong vụ tai nạn – Ảnh: ĐỨC TRONG

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ GTVT và Ủy ban ATGT quốc gia vào chiều 21-7 liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên quốc lộ 1, đại tá Đinh Kim Lập – phó giám đốc Công an Bình Thuận – cho biết chưa xác định được ai là tài xế cầm lái chiếc xe khách 16 chỗ.

Theo đại tá Lập, tài xế cầm lái chiếc xe khách ban đầu được xác định là Lê Thanh Trúc (48 tuổi, quê xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc) đã chết. Tuy nhiên, tài xế Nguyễn Thanh Tiệp (31 tuổi, quê Lâm Đồng) lại thừa nhận mình mới là người cầm lái, đang bị thương và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận.

Đại tá Lập cho biết thêm, tại hiện trường cơ quan chức năng xác định người ôm vôlăng đã chết. Còn đại diện nhà xe Anh Trinh trình báo tài xế Trúc chưa đủ điều kiện để cầm lái chiếc xe khách 16 chỗ, chỉ đi theo phụ xe.

Vụ tai nạn 8 người chết ở Bình Thuận: chưa xác định được ai lái xe khách - Ảnh 2.

Đại tá Đinh Kim Lập – phó giám đốc Công an Bình Thuận – thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ tai nạn – Ảnh: ĐỨC TRONG

Cũng theo đại tá Lập, cho dù ai cầm lái đi nữa thì cũng đủ yếu tố để truy cứu trách nhiệm, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ. Về nồng độ cồn và ma túy, các đơn vị nghiệp vụ đã lấy mẫu, đang chờ kết quả.

Đối với nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này, đại tá Lập cho biết qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và các dấu vết để lại có thể xác định do chiếc xe khách chạy sai phần đường.

Ông Khuất Việt Hùng – phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia – lưu ý việc xác định người cầm lái chiếc xe khách này rất quan trọng, liên quan đến yếu tố hình sự.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan