Thanh niên “phê” ma túy, cướp xe, đánh CSGT ở chốt kiểm dịch COVID-19 lĩnh án

Thứ Sáu, ngày 08/05/2020 19:13 PM (GMT+7)

Trong lúc “phê” ma túy, Tùng đã cướp xe ô tô, đánh CSGT ở chốt kiểm dịch COVID-19 khi lực lượng chức năng yêu cầu đo thân nhiệt.

Chiều 8/5, TAND TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đới với bị cáo Chu Văn Tùng (20 tuổi, trú tại xã Ia Lang, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) về tội “Cướp tài sản”; “Công nhiên chiếm đoạt sài sản”; “Chống người thi hành công vụ”.

Thanh niên "phê" ma túy, cướp xe, đánh CSGT ở chốt kiểm dịch COVID-19 lĩnh án - 1

Bị cáo Tùng tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, sáng 1/4, sau khi sử dụng ma túy đá, Tùng điều khiển xe máy mang BKS: 81U1-255.09 di chuyển từ Gia Lai sang tỉnh Kon Tum.

Khi xe đi qua chốt kiểm dịch liên ngành Sao Mai (thuộc TP.Kon Tum), lực lượng chức năng đã ra hiệu dừng xe của Tùng để kiểm tra thân nhiệt nhằm phòng, chống dịch Covid-19 

Tại đây, Tùng không những không hợp tác mà còn chống đối lại lực lượng chức năng. Không những vậy nhiều lần Tùng định bỏ trốn nhưng bị ngăn cản.

Trong khi chờ phương tiện đưa đi cách ly tập trung, Tùng đã cướp chiếc xe ô tô tải đậu gần đó rồi bỏ chạy.

Thấy vậy, anh Nguyễn Nhật Khánh, Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an TP.Kon Tum đã dùng xe ô tô chuyên dụng đuổi theo và chặn trước xe ô tô do Tùng điều khiển, yêu cầu Tùng mở cửa xe.

Tuy nhiên Tùng không chấp hành mà còn điều khiển xe ô tô đâm vào xe chuyên dụng của lực lượng CSGT. Khi anh Khánh mở chốt cửa xe để  khống chế Tùng, bất ngờ Tùng lấy cây sắt có sẵn trong xe đập vào mặt khiến anh Khánh bị thương.

Sau đó, Tùng tiếp tục đập cửa kính xe ô tô rồi bỏ chạy.

Khi đến rẫy của ông Đoàn Anh Khoa (xã Hòa Bình, TP.Kon Tum), Tùng đã dùng cây sắt đánh ông Khoa và cướp đi chiếc điện thoại di động để liên lạc với gia đình tuy nhiên không được.

Đến 19 giờ 15 cùng ngày, Cơ quan công an phát hiện, ập vào bắt giữ Tùng khi đối tượng đang lẩn trốn.

Tại tòa, Tùng khai nhận sau khi sử dụng ma túy đá và cỏ Mỹ, Tùng chạy xe máy từ tỉnh Gia Lai qua Kon Tum để chơi.

Khi vào trạm Sao Mai để đo thân nhiệt, Tùng bị ảo giác nên không làm chủ được bản thân. Thấy chiếc xe ô tô có chìa khóa trong xe, Tùng đã lấy đi với mục đích để trốn chạy. Khi bị lực lượng chức năng chặn lại Tùng chỉ có suy nghĩ phải đánh người để bỏ trốn.

Tại phiên toà, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. Ngoài ra, bị cáo còn xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe, tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Chu Văn Tùng 7 năm tù về tội “Cướp tài sản”; 9 tháng tù về tội “Chống người thi hàng công vụ”; 2 năm tù về tội “Công nhiên chiếm đoạt tài sản”. Tổng mức phạt cho cả 3 tội danh trên là 9 năm 9 tháng tù giam.

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-nien-34phe34-ma-tuy-cuop-xe-danh-csgt-o-chot-kiem-dich-covid-19-linh-an-…

Người cắn công an yêu cầu đeo khẩu trang ngừa dịch Covid-19 lãnh án

Người cắn công an trong lúc làm nhiệm vụ phòng ngừa dịch Covid-19 đã bị cách ly với xã hội để có thời gian tự sửa…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan