Phạt 4 triệu đồng vì phát tán tài liệu Pháp Luân Công trong ngân hàng

Ngày 22-4, Công an thành phố Vĩnh Long phối hợp cùng Phòng Văn hóa và thông tin thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lữ Thị Lệ, 41 tuổi, ngụ phường 3, thành phố Vĩnh Long về hành vi “phát hành trái phép các sản phẩm in ấn không phải là xuất bản phẩm”.

Vào khoảng 14h ngày 15-4, sau khi giao dịch tại một ngân hàng ở thành phố Vĩnh Long, bà Lệ đã phát tán 7 quyển tài liệu giới thiệu về hoạt động Pháp Luân Công đến 7 người có mặt trong ngân hàng này.

Hành vi của bà Lệ đã vi phạm khoản 2, điều 27, nghị định số 159, ngày 12-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Lực lượng đã phối hợp với ngành chức năng thu giữ tài liệu và đề xuất chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Long ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lệ với số tiền 4 triệu đồng.

Tại Việt Nam, Pháp Luân Công không được xem là một tổ chức tín ngưỡng tôn giáo, không cấp đăng ký sinh hoạt tôn giáo cho các điểm nhóm Pháp Luân Công.

Do vậy, mọi hoạt động tuyên truyền, phát tán tài liệu hướng dẫn tham gia Pháp Luân Công sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan