Nhờ mua ôtô từ nước ngoài về Việt Nam, một phụ nữ bị chiếm đoạt hơn 1,6 tỉ đồng

Nhờ mua ôtô từ nước ngoài về Việt Nam, một phụ nữ bị chiếm đoạt hơn 1,6 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nghi phạm Lê Phương Vũ – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 20-7, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã ra quyết định truy nã toàn quốc Lê Phương Vũ (40 tuổi, ngụ xã Yên Luông, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang) để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ việc, tháng 7-2019, thông qua giới thiệu của cháu gái, bà Trương Thị Kim Hoa (53 tuổi, ngụ xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, Tiền Giang) quen biết với Vũ.

Vũ nói mình chuyên mua bán xe ôtô từ nước ngoài đem về Việt Nam tiêu thụ. Thấy vậy bà Hoa nhờ Vũ tìm mua giúp một chiếc ôtô.

Ngày 17-7-2019, Vũ gọi điện cho bà Hoa nói đã tìm được chiếc ôtô trị giá 550 triệu đồng và yêu cầu bà Hoa chuyển vào tài khoản ngân hàng của Vũ số tiền trên để mua xe.

Sau khi bà Hoa chuyển tiền, Vũ tiếp tục yêu cầu bà Hoa chuyển thêm tiền để đóng thuế hải quan, vận chuyển…

Tính đến tháng 12-2019, bà Hoa đã chuyển cho Vũ hơn 1,6 tỉ đồng, sau đó yêu cầu Vũ cho xem xe nhưng Vũ tắt điện thoại và không liên lạc được nữa cho đến nay.

Nghi ngờ Vũ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bà Hoa đã làm đơn tố cáo đến Công an tỉnh Tiền Giang.

Đừng mua ôtô điện rao bán trên mạng Đừng mua ôtô điện rao bán trên mạng

TTO – Bộ GTVT vừa khuyến cáo tổ chức, cá nhân không mua, sử dụng ôtô điện 2-4 bánh với giá từ 30 đến 70 triệu đồng/chiếc rao bán trên mạng xã hội để tránh thiệt hại về kinh tế do không được sử dụng.

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan