Lừa đưa người qua Mỹ làm nông trại, lấy gần 500 triệu đồng

Lừa đưa người qua Mỹ làm nông trại, lấy gần 500 triệu đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Kim Chi làm việc với công an – Ảnh: QUỲNH GIANG

Ngày 13-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Kim Chi để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cuối năm 2018, Chi lên mạng đọc nhiều tin tức liên quan đến lừa đảo bằng việc môi giới xuất khẩu lao động nên nảy sinh ý định lừa đảo theo hình thức này.

Chi nói với nhiều người rằng mình có người thân định cư ở Mỹ và làm nông trại, hiện người này đang cần thuê nhiều lao động và mình có thể đưa công dân Việt Nam sang Mỹ làm các việc thu hoạch, đóng gói rau củ quả, phụ bếp. 

Chi còn nói mức lương ở Mỹ từ 2.500 đến 5.000 USD và chỉ cần đưa 30 triệu đồng, Chi sẽ làm thủ tục đưa họ qua Mỹ theo đường du lịch, sau đó được ở lại và ký hợp đồng lao động dài hạn.

Tin lời, nhiều người đã đưa tổng cộng gần 500 triệu đồng cho Chi. Hầu hết các nạn nhân trú tại huyện Xuyên Mộc và tỉnh Bình Dương. Một số người nghi ngờ thì Chi hứa hẹn, nếu không đưa họ sang Mỹ được sẽ trả lại gấp đôi số tiền đã nhận.

Sau khi lấy được tiền của nhiều người, Chi lên TP.HCM lẩn trốn và bị bắt.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan