Làm nhục bạn gái nhiều lần nhưng được hưởng án treo

Chủ Nhật, ngày 07/06/2020 14:00 PM (GMT+7)

Cấp sơ thẩm cho hưởng án treo là chưa đánh giá đúng tính chất, mức độ hậu quả do hành vi phạm tội của bị cáo gây ra.

VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng vừa có thông báo rút kinh nghiệm vụ bị cáo Đoàn Văn Thịnh phạm tội làm nhục người khác bị hủy án để xét xử lại.

Tháng 12-2017, trong thời gian có quan hệ tình cảm với chị P.T.T.T, Thịnh đã sử dụng điện thoại di động chụp 4 kiểu ảnh khoả thân của người yêu.

Do bực tức việc cha của chị T. ngăn cản chuyện tình cảm, Thịnh nhờ người rửa và nhờ Lê Trung Quốc (sinh năm 2002) đăng những bức ảnh này lên mạng xã hội Facebook.

Thịnh và Quốc nhiều lần dán ảnh khoả thân của T. tại cửa Trạm bơm nước Tân Sơn, vứt ảnh vào nhà chị T. rồi nhắn tin bảo cha của chị ra lấy vào xem.

Xử sơ thẩm tháng 5-2019, tòa phạt Thịnh 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội làm nhục người khác.

Đến tháng 11-2019, Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng kháng nghị giám đốc thẩm đề nghị huỷ án sơ thẩm phần hình phạt đối với Thịnh để xét xử lại. Tháng 4-2020, Ủy ban thẩm phán TAND Cấp cao tại Đà Nẵng chấp nhận kháng nghị.

Qua vụ án này, VKS cho rằng, bị cáo đã nhiều lần dán ảnh khỏa thân của chị T. ở nơi công cộng, đưa hình ảnh lên Facebook để nhiều người xem và bình luận. Bị cáo Thịnh thuộc trường hợp phạm tội nhiều lần và là người chủ mưu, xúi giục người chưa thành niên phạm tội.

Hành vi của bị cáo là ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của bị hại, gây dư luận xấu tại địa phương, cần xử lý nghiêm.

Cấp sơ thẩm cho hưởng án treo là chưa đánh giá đúng tính chất, mức độ hậu quả do hành vi phạm tội của bị cáo gây ra.

Đồng thời vi phạm quy định tại Khoản 1, 5 Điều 3 Nghị quyết 02 ngày 15-5-2018 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao hướng dẫn áp dụng điều 65 về Bộ luật hình sự án treo.

Vụ án trên có nhiều sai sót khi giải quyết, do có phần lỗi của kiểm sát viên cấp sơ thẩm chưa làm tốt nhiệm vụ được giao. VKSND Cấp cao rút kinh nghiệm chung các đơn vị. 

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/lam-nhuc-ban-gai-nhieu-lan-nhung-duoc-huong-an-treo-916891.html

Âm mưu đê hèn của gã chồng đứng canh cho bạn làm nhục vợ thâu đêm

Sự việc xảy ra cho đến tận bây giờ vẫn khiến dư luận căm phẫn, bất bình với âm mưu “bẩn thỉu” của kẻ được…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan