Khởi tố vụ chủ nợ tạt phân lên người con nợ

Khởi tố vụ chủ nợ tạt phân lên người con nợ - Ảnh 1.

Nơi ở của bà Lâm Thị Ánh từng bị chủ nợ tạt phân – Ảnh: K.T

Ngày 17-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định khởi tố vụ án ‘chủ nợ đổ phân lên đầu con nợ’ vì có dấu hiệu của tội phạm “làm nhục người khác”.

Trước đó, bà Lâm Thị Ánh (58 tuổi, ngụ ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề) đã làm đơn tố cáo yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng khởi tố hình sự đối với bà Huỳnh Thị Tới (65 tuổi, ngụ ấp Cảng, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề).

Theo trình bày của bà Ánh, con trai bà là Nguyễn Văn Nhí (27 tuổi) làm thuê trên tàu đánh bắt thủy hải sản cho vợ chồng bà Tới.

Do hoàn cảnh khó khăn, cần tiền cưới vợ cho con nên tháng 8-2019, bà Ánh đến gặp vợ chồng bà Tới mượn 60 triệu đồng. Việc bà Ánh mượn tiền có ghi giấy nợ và cam kết con trai bà sẽ làm công cho chủ tàu để trả nợ dần.

Bà Ánh cho biết sau khi cưới vợ xong, theo tàu đi biển được khoảng 15 ngày thì con của bà bị đau lưng nên nghỉ làm. Bà Ánh gom góp trả nợ cho bà Tới được 30 triệu, còn 30 triệu đồng hứa sẽ trả sau. Tuy nhiên sau đó bà Ánh chậm trả, bị chủ nợ hăm dọa sẽ tạt phân lên người.

Khoảng 6h ngày 29-5, khi bà Ánh đang ở nhà một người bạn tại ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề thì bà Tới đến đòi nợ. Chưa kịp phân bua, bà Tới cầm bô phân tạt lên đầu bà Ánh. 

“Tôi bất ngờ không kịp trở tay nên phân chảy ướt hết đầu tóc, xuống mặt, quần áo…, rất xấu hổ với láng giềng”,  bà Ánh kể.

Sau khi tắm rửa xong, bà Ánh đến Công an thị trấn Trần Đề trình báo vụ việc. Lúc này, bà Tới tiếp tục đến chỗ ở của bà Ánh tại ấp Cảng để tạt phân vào nhà.

Bà Ánh cho biết sau khi xảy ra vụ việc, bà Tới có xin lỗi, bồi thường tiền và mong bà bỏ qua nhưng bà không chịu, mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan