Khởi tố vụ án “Đưa hối lộ”, giữ 2 đối tượng

Thứ Hai, ngày 27/07/2020 16:40 PM (GMT+7)

Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép” và “Đưa hối lộ”, tạm giữ hình sự 2 đối tượng.

Ngày 27-7, Cổng thông tin điện tử của Công an tỉnh Quảng Nam đã đăng tải thông tin báo chí về vụ việc người nước ngoài vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Theo nội dung đăng tải, thực hiện công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài, ngày 18-7, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện một nhóm đối tượng người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép đang lưu trú tại một khu biệt thự tại khối phố Hà My Đông A (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Đưa người TQ trái phép vào Quảng Nam: Khởi tố vụ án "Đưa hối lộ", giữ 2 đối tượng - 1

Đối tượng Gao Liang Gu được xác định là người tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Trong quá trình làm việc, một số đối tượng người Trung Quốc không chấp hành yêu cầu của cơ quan chức năng, bỏ trốn khỏi nơi lưu trú. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với Công an TP Hội An, Công an thị xã Điện Bàn tổ chức truy tìm và đưa vào cơ sở cách ly tập trung 21 đối tượng người Trung Quốc.

Ngày 25-7, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép” và “Đưa hối lộ” theo Điều 348 và Điều 364 Bộ luật hình sự; tạm giữ hình sự 2 đối tượng để phục vụ công tác điều tra theo quy định của pháp luật, gồm Gao Liang Gu (SN 1978; ngụ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) và Lương Thuỳ Dung (SN 1986; ngụ tỉnh Trà Vinh). “Trong quá trình kiểm tra, xử lý và điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19” – thông tin báo chí nêu.

Đưa người TQ trái phép vào Quảng Nam: Khởi tố vụ án "Đưa hối lộ", giữ 2 đối tượng - 2

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép chạy tán loạn khi bị kiểm tra

Trước đó, ngày 26-7, Công an TP Đà Nẵng cho biết, tối 25-7, đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện và bắt giữ đối tượng Gao Liang Gu (SN 1978, quốc tịch Trung Quốc) khi đối tượng đang ở tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Gao Liang Gu được xác định là đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua.

Vào ngày 21-7, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép” theo điều 348 Bộ luật Hình sự và điều tra theo luật định. Cùng với đó, lực lượng công an bắt giữ 2 người Việt Nam và 1 người Trung Quốc liên quan đến đường dây này.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/dua-nguoi-trung-quoc-trai-phep-vao-quang-nam-khoi-to-vu-an-dua-hoi-…

Lật tẩy cách trốn sang Lào Cai để bay vào TP.HCM của 5 người Trung Quốc

5 người Trung Quốc khai nhận đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó thuê xe chở xuống sân bay Nội Bài để bay vào…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan