Khởi tố phạm nhân đánh chết một phạm nhân khác trong nhà tạm giữ

Khởi tố phạm nhân đánh chết một phạm nhân khác trong nhà tạm giữ - Ảnh 1.

Vết bầm tím khắp lưng anh Q.L. – Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp.

Tối 10-5, đại tá Phan Đăng Hà, chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01) Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, xác nhận cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Hoàng Quang (sinh 1999) về tội “cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Quang là phạm nhân đang chấp hành án tại nhà tạm giữ Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo kết quả xác minh ban đầu, ngày 4-5 anh Nguyễn Q.L. đến Công an huyện Châu Đức để tự nguyện chấp hành bản án 6 tháng tù về tội “đánh bạc” theo quyết định thi hành án phạt tù của TAND huyện Châu Đức. Phạm nhân này được phân vào buồng giam cùng với năm phạm nhân khác. 

Chiều 7-5, anh Nguyễn Q.L. có mâu thuẫn với phạm nhân Lê Hoàng Quang nên hai bên xảy ra đánh nhau bằng tay chân. 

Đến khuya cùng ngày, Lê Hoàng Quang đã dùng gậy ba trắc nhựa dẻo đánh anh Q.L. và sáng 8-5 thì phát hiện nạn nhân đã chết. 

Quang khai chiếc gậy ba trắc do mình lấy trộm trong buồng quản lý phạm nhân. 

Theo hình ảnh của gia đình anh Q.L. ghi lại, trên người anh này đầy vết bầm tím.

Khởi tố phạm nhân đánh chết một phạm nhân khác trong nhà tạm giữ - Ảnh 2.

Chân của nạn nhân Q.L. bầm tím- Ảnh: Người nhà nạn nhân cung cấp.

Cùng ngày, một lãnh đạo của phòng có chức năng của Viện KSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng cho biết cơ quan này sẽ có những kiểm tra việc thi hành pháp luật tại nhà tạm giữ Công an huyện Châu Đức. 

Đồng thời, vị này cũng cho biết cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao cũng đã cử cán bộ đến để điều tra và độc lập với điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan