Kế hoạch bỉ ổi của nhóm thanh niên mới lớn và cái kết thích đáng

Thứ Tư, ngày 22/04/2020 19:00 PM (GMT+7)

Lần lượt lĩnh những hình phạt thích đáng về tội Hiếp dâm, song 4/10 bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuy nhiên bản án thích đáng vẫn dành cho những kẻ ngông cuồng.

Kế hoạch bỉ ổi của nhóm thanh niên mới lớn và cái kết thích đáng - 1

Thiếu nữ bị hiếp dâm khi dự sinh nhật bạn. Hình minh họa

Tội ác sau bữa tiệc sinh nhật

Xét kháng cáo của 4 bị cáo Nguyễn Thanh Quý (SN 2002), Lê Hữu Minh Quân (SN 2002), Lê Văn Minh Dũng (SN 2001) và Nguyễn Quang Ánh (SN 2001) cùng trú tại Thôn Lệ Xuyên, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, Quảng Trị, trong thời hạn hợp lệ, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Hiếp dâm.

Ở tuổi đời còn quá trẻ, có những bị cáo mặt búng ra sữa, vậy mà những cậu thanh niên mới lớn này lại phạm tội lỗi tày trời khi cùng nhau lên kế hoạch hãm hiếp thiếu nữ trong buổi tiệc sinh nhật.

Với hành vi trái pháp luật, trước đó, TAND huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã xử phạt Nguyễn Thanh Quý 8 năm tù, Lê Hữu Minh Quân 7 năm tù, Lê Văn Minh Dũng 6 năm tù và Nguyễn Quang Ánh 3 năm 6 tháng tù về tội “Hiếp dâm”.

Khi bản án sơ thẩm còn chưa ráo mực, 4 bị cáo này đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo.

Đồng phạm trong vụ án còn có 6 bị cáo khác, tuy nhiên những người này chấp nhận bản án sơ thẩm cũng như mức hình phạt, không có kháng cáo hay bị kháng nghị.

Về hành vi phạm tội của các bị cáo, bản án phúc thẩm nêu rõ: Chiều 24/3/2019, Lê Hữu Minh Quân tổ chức sinh nhật tại nhà của mình ở thôn Lệ Xuyên, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong. Tới dự tiệc sinh nhật Quân còn có Ánh, Quý, Dũng và nhiều người khác. Cả nhóm ngồi chơi, uống rượu.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, Quân gợi ý: “Ai có người yêu thì dẫn về chơi”. Quý nhớ tới P. (SN 2003, ở Triệu Phong) nên gọi điện rủ P. đến nhà Quân góp vui. Phía bên kia đầu dây, P. nhận lời đi dự tiệc mà không hề biết âm mưu thâm độc của nhóm bạn xấu.

Không chần chừ, Quân lấy xe máy của bố, rồi cùng Quý đi đón P. Ngay khi nhập tiệc, P. liên tục bị các đối tượng chuốc rượu.

Đến khoảng 20h cùng ngày cũng là lúc rượu phát huy tác dụng, P. chuếnh choáng, dựa vào người Quý. Biết “con mồi” sập bẫy, nhóm thay niên đưa P. vào phòng ngủ thay nhau hãm hiếp nạn nhân.

Khi đang hành sự, bố Quân đến. Lo sợ sự việc bị bại lộ, cả bọn bí mật đưa nạn nhân ra khu vực rừng tràm, phía sau nhà Quân và tiếp tục hành vi bỉ ổi.

Sau khi đã thỏa mãn thú tính, Quân và Quý chở nạn nhân về nhà. Cả bọn bàn bạc, sáng hôm sau sẽ hòa thuốc tránh thai vào trà sữa và lừa P. uống, đồng thời thống nhất giữ bí mật không cho ai biết sự việc. Song cái kim trong bọc cũng lòi ra, sự việc bại lộ, những tên “râu xanh nhí” nhanh chóng bị bắt giữ để điều tra, làm rõ về hành vi Hiếp dâm.

Tòa tuyên án

Kế hoạch bỉ ổi của nhóm thanh niên mới lớn và cái kết thích đáng - 2

Các  bị cáo đã phải nhận bản án thích đáng. Ảnh minh họa

4 bị cáo đứng lầm lũi, cúi gằm mặt trước bục khai báo và thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Các bị cáo trình bày những tình tiết giảm nhẹ và xin HĐXX phúc thẩm cho hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Căn cứ vào toàn diện hồ sơ vụ án, HĐXX phúc thẩm xét thấy, Quý là người gọi bạn gái đến, đồng thời là người đề xuất việc cả nhóm ép rượu thiếu nữ, sau đó các bị cáo cùng thực hiện hành vi phạm tội. Trong vụ án này, có một số bị cáo là người dưới 18 tuổi. Vì vậy, Quý phải chịu tình tiết tăng nặng là “xúi giục người dưới 18 tuổi phạm tội”…

Với các tài liệu, chứng cứ thu thập được trong hồ sơ vụ án và diễn biến phiên xử phúc thẩm, TAND tỉnh Quảng Trị quyết định không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Nguyễn Thanh Quý và bị cáo Lê Hữu Minh Quân. Chấp nhận kháng cáo của bị cáo Lê Văn Minh Dũng và Nguyễn Quang Ánh.

Khép lại phiên tòa, HĐXX phúc thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Quý 8 năm tù, Lê Hữu Minh Quân 7 năm tù, Lê Văn Minh Dũng 5 năm tù và Nguyễn Quang Ánh 36 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo cùng về tội “Hiếp dâm”.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ke-hoach-bi-oi-cua-nhom-thanh-nien-moi-lon-va-cai-ket-thich-dang-a473…

Quen thiếu nữ qua mạng, “yêu râu xanh” chở thẳng đến nhà nghỉ cưỡng dâm

Sau nhiều ngày nhắn tin trò truyện qua mạng, L. đã nhận lời đi chơi với Nguyễn Văn Hùng và đây cũng là lúc bi kịch bắt…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan