Đội trưởng Philippines: ‘Chúng tôi đã cố hết sức trước Việt Nam’

“Tôi rất tự hào về các đồng đội vì họ đã cố gắng hết sức”, Younghusband trao đổi với tờ Inquirer (Philippines) sau trận đấu trên sân Mỹ Đình. “Thật không dễ để nuốt trôi, khi đây là lần thứ tư chúng tôi dừng bước ở bán kết. Nhưng như tất cả đã thấy, chúng tôi đã cống hiến hết mình vì đội tuyển, vì tổ quốc”.

Phil Younghusband (giữa) đã chơi nỗ lực nhưng không xuyên thủng được hàng thủ Việt Nam. Ảnh: Giang Huy.

Sau khi thua 1-2 ở lượt đi, Philippines đặt quyết tâm tái hiện “phép màu ở Hà Nội” mà họ từng làm tám năm trước. Khi đó, Younghusband ghi bàn ấn định thắng lợi 2-0 cho đội khách. Một kết quả tương tự sẽ giúp Philippines lật ngược thế cờ và đi tiếp.

Trước trận đấu tối qua, thủ quân Philippines gọi đồng đội lại và quây vòng tròn, dặn dò rất lâu để tạo cảm hứng thi đấu trước khi bóng lăn. Đội khách lấn sân trong phần lớn thời gian sau đó, nhưng chịu thất bại 1-2 vì không tạo được những cơ hội thực sự tốt.

Younghusband rời giải với chỉ một bàn thắng, được ghi trong trận gặp Timor Leste. Người em James Younghusband cũng kịp để lại dấu ấn với bàn gỡ 1-2 ở những phút cuối trận trên sân Mỹ Đình. Pha lập công đánh dấu trận đấu thứ 100 của James cho Philippines.

Việt Nam sẽ còn gặp lại Philippines ở trận giao hữu tại Qatar vào ngày cuối cùng của năm nay, trước khi lên đường dự Asian Cup ở UAE. Khi đó Philippines sẽ có đội hình mạnh nhất và hứa hẹn gây ra nhiều khó khăn hơn cho thầy trò HLV Park Hang-seo.