“Đoạn đối thoại lạnh lùng” của nữ bị cáo lớn tuổi nhất nhóm “bê tông xác người”

Thứ Sáu, ngày 26/06/2020 15:43 PM (GMT+7)

Nói về việc giết anh Thành, bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (bị cáo lớn tuổi nhất trong vụ “bê tông xác người”) cho rằng, do Thành có “con quỷ” trong người nên các thành viên trong nhóm sát hại để trừ hậu họa.

Đại diện VKSND tỉnh Bình Dương hỏi: Các bị cáo nói rằng mình là những người phụ nữ “chân yếu tay mềm” mà lại có những kế hoạch, hành động cướp đi hai mạng người là sao? Trả lời câu hỏi này, bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa chỉ biết dạ.

“Thấy bình thường!”

"Đoạn đối thoại lạnh lùng" của nữ bị cáo lớn tuổi nhất nhóm "bê tông xác người" - 1

Bị cáo Hoa trả lời các câu hỏi của đại diện VKS và HĐXX tại phần xét hỏi của phiên tòa sơ thẩm sáng 26-6

“Bị cáo cũng có con, bị cáo thương con nên bán hết nhà cửa để theo con, sao bị cáo không nghĩ đến cho cha, mẹ và người thân của Thành?” – đại diện VKS hỏi. Tương tự, với câu hỏi này bị cáo Hoa chỉ biết dạ và im lặng.

Kế đến, khi được chủ tọa phiên tòa hỏi: Bị cáo có suy nghĩ, nhận thức như thế nào thông qua hậu quả, hành vi của vụ việc, có ăn năn, hối hận vì hành vi của mình không, thì bị cáo Hoa trả lời: “Bị cáo cũng không biết nói sao, thấy bình thường”. (?!)

Trước câu hỏi tại sao lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra và lời khai trước tòa không khớp nhau thì bị cáo Hoa nói: Có thể do bị cáo nhớ nhầm!

"Đoạn đối thoại lạnh lùng" của nữ bị cáo lớn tuổi nhất nhóm "bê tông xác người" - 2

Toàn cảnh phiên xử vụ “bê tông xác người” sáng 26-6

Khi chủ tọa phiên tòa đặt vấn đề: Thành đang tuổi thanh niên nên việc đòi hỏi ăn uống, sinh lý là chuyện bình thường của con người mà ai cũng có; hơn cả, Thành chưa làm ảnh hưởng gì đến các bị cáo, sao các bị cáo lại lên kế hoạch giết Thành? Lúc này, bị cáo Hoa tiếp tục đổ lỗi cho nạn nhân. “Do cảm thấy không an toàn khi để Thành sống chung với mọi người…”, bị cáo Hoa lạnh lùng trả lời.

Sáng cùng ngày, khi được HĐXX cho trình bày ý kiến, đại diện cho bị hại Linh nói: Đề nghị HĐXX xem xét các hành vi dẫn đến cái chết của Linh. Bởi khi Linh nhảy từ trên lầu xuống để bỏ trốn dẫn đến bị thương, đáng lẽ ra Hà và các bị cáo là người hoàn toàn có thể đưa Linh đi cấp cứu để giữ mạng sống cho Linh. Thay vào đó các bị cáo lại đưa Linh vào khách sạn sau đó đánh đập dẫn đến tử vong.

Ngoài ra, sau khi ông Linh chết, nhóm của Hà đã không báo cho gia đình biết để lo hậu sự mà đưa đi khắp nơi, giấu trong bê tông để phi tang… Do đó, đại diện bị hại Linh cho rằng hành vi này của Hà và các bị cáo đã xâm phạm thi thể người khác.

"Đoạn đối thoại lạnh lùng" của nữ bị cáo lớn tuổi nhất nhóm "bê tông xác người" - 3

Đại diện gia đình bị hại Linh tham gia phiên tòa sơ thẩm sáng 26-6

Về bồi thường thiệt hại đại diện của bị hại Linh yêu cầu bồi thường tổng số tiền là 262.280.000 đồng. Ngoài ra, yêu cầu các bị cáo cấp dưỡng cho Trần Thị Linh C. (sinh 2003) con ruột của bị hại Linh cho đến khi 18 tuổi với số tiền là 3.000.000 đồng/mỗi tháng; cấp dưỡng cho bà Nguyễn Thị Tr. (mẹ ruột của bị hại Linh) với số tiền là 3.000.000 đồng/mỗi tháng.

Bất ngờ đề nghị của mẹ bị hại Thành

Khi được HĐXX cho nêu ý kiến, bà Nguyễn Thị Kim Thanh (mẹ ruột bị hại Trần Trí Thành) không yêu cầu bồi thường và cũng không yêu cầu xử lý hình sự các bị cáo vì bà Thanh cho rằng, quá trình điều tra chưa chứng minh được người bị hại là Thành.

Về vấn đề này, chủ tọa phiên tòa cho biết sẽ xem xét cụ thể để xử lý theo quy định của pháp luật.

"Đoạn đối thoại lạnh lùng" của nữ bị cáo lớn tuổi nhất nhóm "bê tông xác người" - 4

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà được dẫn về nhà giam sau khi kết thúc phần xét hỏi vào sáng 26-6

Đối với hành vi của Trần Trí Thành đã dùng chân, tay đá, thúc cùi chỏ nhiều cái vào vùng mặt, cổ, ngực của bị hại Trần Đức Linh là nguyên nhân chính dẫn đến bị hại Trần Đức Linh tử vong. Do Trần Trí Thành đã tử vong nên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương không đề cập xử lý. Khi được hỏi về yêu cầu bồi thường thiệt hại nói trên của người bị hại, cả bốn bị cáo đều đồng ý.

"Đoạn đối thoại lạnh lùng" của nữ bị cáo lớn tuổi nhất nhóm "bê tông xác người" - 5

Bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo sau phiên tòa sơ thẩm sáng 26-6

Trước đó, đúng 8h ngày 25-6, TAND tỉnh Bình Dương đã đưa vụ án giết người giấu thi thể trong bê tông ra xét xử sơ thẩm. Từ sáng sớm, trước cổng TAND tỉnh Bình Dương, lực lượng công an đã có mặt để đảm bảo an ninh, trật tự và kiểm tra tư cách của từng người tham dự phiên tòa.

4 bị cáo gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) bị truy tố tội Giết người; Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) về bị truy tố tội Giết người và Che giấu tội phạm; Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ Tân Phú, TP.HCM) cùng bị truy tố tội “Giết người và Không tố giác tội phạm”.

2 nạn nhân là ông Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (30 tuổi, ngụ TP.HCM).

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/doan-doi-thoai-lanh-lung-cua-nu-bi-cao-lon-tuoi-nhat-nhom-be-tong-x…

Xét xử vụ giết người, đúc xác bê tông: Những tình tiết rợn người

Ngày 25/6, TAND tỉnh Bình Dương xét xử vụ án giết người phi tang bằng cách đúc thi thể nạn nhân trong thùng bê tông.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan