Các bên nói gì về tình tiết bất ngờ 1 nạn nhân vụ ‘thi thể trong bêtông’ chưa chết?

Các bên nói gì về tình tiết bất ngờ 1 nạn nhân vụ thi thể trong bêtông chưa chết? - Ảnh 1.

Phạm Thị Thiên Hà (hàng trước) là bị cáo chủ mưu tại phiên tòa. Phía sau là bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà) – Ảnh: BÁ SƠN

Tới 18h30 ngày 26-6, sau hai ngày xét xử, dù đã quá giờ hành chính nhưng phiên tòa sơ thẩm TAND tỉnh Bình Dương xét xử 4 bị cáo vụ “thi thể trong bêtông” mới kết thúc được phần tranh luận và bước vào nghị án. HĐXX quyết định kéo dài thời gian nghị án và sẽ tuyên án vào 9h ngày 3-7.

Tiếp tục nhắc lại chuyện đã nói buổi sáng, bà Nguyễn Thị Kim Thanh (49 tuổi, mẹ nạn nhân Trần Trí Thành, ngụ TP.HCM) tái khẳng định rằng nạn nhân Thành chưa chết. Bà Thanh nói dù đã được nhìn hình chụp của tử thi nhưng bà không nhận ra đó là con mình.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương tiếp tục trả lời rằng trong hồ sơ vụ án đã có đầy đủ tài liệu chứng minh thi thể thứ hai chính là của nạn nhân Thành. Các tài liệu này có cơ sở khoa học, có hồ sơ thu thập dấu vân tay trong hồ sơ của Công an TP.HCM (nơi bị hại Thành đăng ký hộ khẩu thường trú) đã so sánh trùng khớp với dấu vân tay của thi thể.

Trong phần tranh luận buổi chiều, bị cáo chủ mưu là Phạm Thị Thiên Hà, 32 tuổi, cũng phải “nói lại” với bà Kim Thanh: “Chính tôi đã chích điện Thành. Tôi khẳng định đó là Thành. Và Thành đã tử vong trên tay tôi nên mong cô Thanh hiểu, không thắc mắc nữa”.

Phạm Thị Thiên Hà cũng xin lỗi gia đình của cả hai nạn nhân. Về trách nhiệm dân sự, Hà nói đã xin ý kiến của mẹ mình là bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa, 67 tuổi, về việc sẽ xin một phần tiền của bà Hoa để giúp Hà bồi thường cho gia đình các bị hại.

“Còn về phần vi phạm pháp luật của mình thì tôi sẽ chịu trách nhiệm với pháp luật”, Hà tiếp tục nói.

Các bên nói gì về tình tiết bất ngờ 1 nạn nhân vụ thi thể trong bêtông chưa chết? - Ảnh 2.

Công an dẫn giải các bị cáo tại phiên tòa – Ảnh: BÁ SƠN

Khi nói lời sau cùng, bị cáo Hà tiếp tục gửi lời xin lỗi và cảm ơn gia đình hai bị hại. Hà xin giảm nhẹ hình phạt cho các đồng phạm, xin chịu trách nhiệm nặng hơn về phía mình vì Hà cho rằng mình đã chỉ đạo, gây ảnh hưởng lên các bị cáo còn lại.

Hà tiếp tục xin HĐXX không tuyên tội “giết người” đối với mẹ mình. Đối với bản thân, Hà cho rằng mình đã phạm tội nhưng cũng có những phần tốt, dám chịu trách nhiệm nên đề nghị không tuyên mức án tử hình như đề xuất của viện kiểm sát.

Các bị cáo còn lại cũng gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân. Bà Hoa (mẹ của Hà) khi nói lời sau cùng vừa khóc vừa xin giảm nhẹ hình phạt cho con.

Đề nghị mức án tử hình

Trước đó, Viện KSND tỉnh Bình Dương đã đề nghị mức án tử hình đối với Phạm Thị Thiên Hà, 32 tuổi, thường trú tại Q.Tân Phú, TP.HCM về tội “giết người”.

Bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, quê Tiền Giang) bị đề nghị từ 22 đến 23 năm tù về hai tội “giết người”“che giấu tội phạm”.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên, 40 tuổi, ngụ TP.HCM, bị đề nghị mức án từ 19 đến 21 năm tù với hai tội “giết người”“không tố giác tội phạm”.

Đối với bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa, 67 tuổi (mẹ của Hà), bị đề nghị mức án từ 13 đến 15 năm tù cho hai tội “giết người” “không tố giác tội phạm”.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan