Bán dự án – Tuổi Trẻ Online

Ngày 1-7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Ngô Minh Khâm – tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Phú An Thịnh Land (địa chỉ 137-139 Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM) – để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết từ năm 2017 đến 2018, nhiều khách hàng đã bỏ ra hàng tỉ đồng mua nền đất tại các dự án Eco Garden, Eco Garden 3 và Eco Garden 5 ở hai huyện Cần Đước và Bến Lức (tỉnh Long An) do Công ty cổ phần địa ốc Phú An Thịnh Land làm chủ đầu tư. 

Sau khi đóng tiền, khách hàng đợi dài cổ vẫn không được công ty này sang tên, làm sổ. Bị khách hàng truy hỏi, phía Phú An Thịnh Land trả lại tiền cho khách hàng nhưng chỉ trả lại được một phần, còn lại dây dưa không thanh toán. 

Nhiều khách hàng đã gửi đơn tố giác hành vi lừa đảo của công ty đến Công an TP.HCM. Đến thời điểm hiện tại, Công an TP.HCM đã tiếp nhận hơn 50 đơn tố giác của các nạn nhân, tố cáo Khâm lừa đảo chiếm đoạt gần 40 tỉ đồng.

Thủ đoạn của Ngô Minh Khâm là tìm những người có nhu cầu bán đất có diện tích lớn (đất ở nông thôn, đất trồng lúa, đất trồng cây lâu năm…) để thỏa thuận mua bán. Sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng viết tay với chủ đất và đặt cọc để làm tin (chưa hoàn tất thủ tục sang tên chuyển nhượng, chưa lập thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và cấp phép), Khâm cho nhân viên vẽ thành dự án “ma” có quy hoạch 1/500, phân thành lô, nền để bán. 

Các dự án “ma” của Khâm gồm Eco Garden, Eco Garden 3, 4, 5; Eco City Tân Kiên… tại nhiều xã ở huyện Cần Đước và huyện Bến Lức.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị ai là nạn nhân, bị Ngô Minh Khâm lừa đảo chiếm đoạt tiền bằng thủ đoạn như trên đến trình báo tại địa chỉ 674 đường 3 Tháng 2, P.15, Q.10, TP.HCM để được bảo vệ quyền lợi theo quy định của pháp luật.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan