Vợ Đường Nhuệ tiếp tục bị khởi tố liên quan đường dây “bảo kê” hoả táng

Thứ Năm, ngày 30/07/2020 20:33 PM (GMT+7)

Căn cứ tài liệu điều tra, cơ quan công an tiếp tục khởi tố thêm 1 tội danh tối với nữ đại gia Thái Bình là Nguyễn Thị Dương.

Vợ Đường Nhuệ tiếp tục bị khởi tố liên quan đường dây "bảo kê" hoả táng - 1

Vợ chồng Đường Nhuệ cùng bị khởi tố với nhiều tội danh.

Ngày 30/7, Công an tỉnh Thái Bình cho biết căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án “Cưỡng đoạt tài sản”, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Dương (SN 1980, trú phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình, vợ Đường Nhuệ) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội cưỡng đoạt tài sản quy định tại Điều 170 Bộ luật hình sự.

Quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Theo một vị lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình, Nguyễn Thị Dương được xác định có liên quan đến đường dây bảo kê dịch vụ hoả táng do Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ, SN 1971, trú phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) cầm đầu.

Vợ Đường Nhuệ tiếp tục bị khởi tố liên quan đường dây "bảo kê" hoả táng - 2

Đài hoá thân hoàn vũ nơi Đường Nhuệ cùng đàn em tổ chức bảo kê dịch vụ hoả táng.

Từ tháng 12/2017, bằng nhiều thủ đoạn đe dọa, gây rối, khống chế, Nguyễn Xuân Đường và đồng bọn đã buộc Công ty Thành Phát – là công ty làm dịch vụ hỏa táng cho Công ty Cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long (tỉnh Nam Định), phải ngừng hoạt động tại Thái Bình.

Tiếp đó Nguyễn Xuân Đường cùng Ninh Đức Lợi (SN 1974, trú tại phường Bồ Xuyên, TP.Thái Bình) đã tìm cách thâu tóm địa bàn bằng cách tự tuyên bố là Chủ tịch cái gọi là “Hiệp hội tang lễ” (đã được các công ty dịch vụ tang lễ thành lập từ trước, nhưng không xin phép chính quyền công nhận).

Đường đã đứng ra phân chia địa bàn hoạt động cho các công ty dịch vụ tang lễ và tự ý đặt ra quy định về các khoản nộp bắt buộc tính trên số ca hỏa táng (được gọi là hội phí và quỹ từ thiện), nhưng toàn bộ số tiền đó là do Đường thu và toàn quyền quyết định.

Bằng các hành vi đe dọa, cưỡng ép, Đường đã buộc các công ty hoạt động dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh phải chấp nhận các quy định của mình. Do lo sợ bị trả thù, các công ty này không giám tố cáo đến các cơ quan chức năng về hành vi của Nguyễn Xuân Đường.

Đến ngày 22/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường và Ninh Đức Lợi về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Cơ quan chức năng cũng đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam với Ninh Đức Lợi vào cùng ngày.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-duong-nhue-tiep-tuc-bi-khoi-to-lien-quan-duong-day-bao-ke-hoa-tang-50202030…

Đường Nhuệ làm theo ý vợ, ép nạn nhân từ bỏ trúng đấu giá ở Thái Bình

Trong vụ án liên quan đến đấu giá đất mà Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, Đường Nhuệ (Nguyễn Xuân Đường, SN 1971, Thái…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan