Tử hình người Campuchia vận chuyển 5kg ma túy đá qua biên giới

Tử hình người Campuchia vận chuyển 5kg ma túy đá qua biên giới - Ảnh 1.

Nữ bị cáo quốc tịch Campuchia nhận mức án tử vì vận chuyển số lượng ma túy lớn vào Việt Nam – Ảnh: TUẤN ANH

Ngày 31-7, TAND tỉnh Tây Ninh xét xử sơ thẩm đã tuyên tử hình đối với Miech SreyNeang, 27 tuổi, quốc tịch Campuchia, về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Bị cáo nhận mức án trên vì bị phát hiện đã vận chuyển một vali chứa đầy ma túy khi đi qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) vào ngày 2-12-2019.

Theo cáo trạng, vào thời điểm bị phát hiện, nữ bị cáo mang theo một vali màu đen. Khi soi chiếu, lực lượng chức năng nghi ngờ nên đã yêu cầu mở vali thì thấy bên trong có 5 gói hình vuông quấn keo, chứa chất màu trắng.

Miech SreyNeang bị tạm giữ, đồng thời tang vật được gửi tới Công an tỉnh Tây Ninh để phân tích. Qua đó xác định các chất màu trắng đựng trong vali là methamphetamine (ma túy đá) với khối lượng lên tới gần 5kg.

Bị cáo khai nhận trước đó bị cáo này có quen một người phụ nữ thông qua Facebook, tên là Ly Na (tên khác là Thia Ra), quốc tịch Campuchia. Trong quá trình quen biết, Ly Na thường cho tiền bị cáo để tiêu xài.

Sau một thời gian quen biết, Ly Na tới nhà bị cáo để “nhờ” mang một vali từ Campuchia sang Việt Nam giao cho người quen và sẽ được trả công 100 USD.

Khi gửi vali, Ly Na chỉ nói khi nào đến bến xe tại Việt Nam gọi điện theo số điện thoại được cung cấp sẽ có người ra nhận vali. Cầm vali và hai vé xe buýt do Ly Na đưa, bị cáo Miech SreyNeang đi qua cửa khẩu thì bị bắt quả tang.

Với số lượng ma túy lớn, bị cáo Miech SreyNeang đã bị tuyên mức án tử hình. Riêng đối tượng Ly Na hiện sinh sống ở Campuchia và lẩn trốn nên lực lượng chức năng đang phối hợp với cơ quan chức năng sở tại để tiếp tục truy tìm, xử lý theo quy định.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan