Thi thể thiếu nữ xinh đẹp bị trói trong nghĩa trang: Danh tính bất ngờ

Thứ Ba, ngày 05/05/2020 04:00 AM (GMT+7)

Vụ án trở nên phức tạp khi kết quả giám định pháp y cho thấy rằng người chết chỉ tương ứng với một bé gái 13 tuổi trong khi nạn nhân được cho là một cô gái 19 tuổi.


Khi một gái bán dâm tên là Kathleen Sagusti báo có án mạng xảy ra, cảnh sát thành phố Easton, bang Pennsylvania (Mỹ) đã không tin vì cô không chỉ là gái bán dâm mà còn là con nghiện ma tuý. Nhưng rồi sau đó không lâu, họ biết rằng mình đã nhầm khi thi thể nạn nhân được tìm thấy trong một khu hầm mộ. Từ đây mở ra một vụ án vô cùng phức tạp từ việc xác định danh tính nạn nhân đến truy tìm bằng chứng kết tội hung thủ.

Hành trình truy tìm danh tính

Tại phòng cảnh sát thành phố Easton bang Pennsylvania (Mỹ) vào ngày 5/8/1996, một gái mại dâm nghiện ngập có tên là Kathleen Sagusti đã trình báo rằng trước đó 1 tuần, vào ngày 28/7, cô nhìn thấy Corey Maeweather và Kwame Henry cùng Stanley Obas kéo cô gái da màu 19 tuổi tên là Materon Smith xuống tầng hầm. Cả ba đều là thành viên của một băng đảng chuyên buôn bán ma túy.

Thi thể thiếu nữ xinh đẹp bị trói trong nghĩa trang: Danh tính bất ngờ - 1

 Nạn nhân 13 tuổi Richezza Williams đã nói dối tên và tuổi thật với mọi người.

Kathleen nghe thấy tiếng khóc của Materon nhưng bị ngăn không cho xuống. Khoảng 40 phút sau, tiếng van xin chấm dứt, ba gã đàn ông sau đó cùng khuân chiếc thùng các-tông rời đi. Kathleen tin rằng Materon đã bị tra tấn và giết hại dù không tận mắt nhìn thấy những gì xảy ra dưới hầm.

Không quá tin tưởng vào thông tin của cô gái điếm nhưng cảnh sát vẫn quyết định sẽ xác minh lời khai của Kathleen và đã nhanh chóng có mặt tại ngôi nhà trên. Khi biết được mục đích của cảnh sát, Corey Maeweather tỏ ra rất hợp tác và đưa nhóm điều tra xuống tầng hầm.

Tuy nhiên tại đây, dù đã xem xét rất kỹ lưỡng nhưng họ vẫn không phát hiện được bất cứ vết tích gì của vụ án mạng. Cơ sở dữ liệu tìm kiếm người mất tích cũng không xuất hiện cô gái 19 tuổi nào có tên là Materon Smith như Kathleen cung cấp.

Thời điểm đó, cảnh sát cho rằng tin báo của cô gái điếm Kathleen là không chính xác. Tuy nhiên, sau khi tìm thấy thi thể trong hầm mộ vào ngày 10/8, họ đã thay đổi suy nghĩ.

Xâu chuỗi các dữ liệu với nhau, cảnh sát tin rằng nạn nhân là Materon Smith. Tuy nhiên, kết luận giám định pháp y cho thấy răng người chết chỉ tương ứng với một bé gái 13 tuổi, không trùng khớp với số tuổi 19 của Materon theo lời của Kathleen.

Để tìm ra danh tính thật sự của Materon, điều tra viên rà soát cơ sở dữ liệu người mất tích trên phạm vi toàn nước Mỹ nhằm tìm kiếm những người có đặc điểm ngoại hình trùng khớp với nạn nhân.

Bằng phương pháp loại trừ, nhà chức trách nghi ngờ tên thật của người chết là Richezza Williams. Sau khi xem ảnh, Kathleen xác nhận đây chính là Materon Smith. Chuyên gia pháp y cũng đưa ra kết luận thi thể là Richezza sau khi đối chiếu hồ sơ nha khoa của bé gái mất tích với răng của thi thể.

Khi ấy, nhà chức trách mới có thể kết luận Materon Smith tên thật là Richezza Williams, cô bé đã đổi tên và nói dối tuổi với những người xung quanh.

Đứa con lầm lạc

Đối với Maria Beckwith – mẹ của Richezza Williams, đây là một cô con gái đáng yêu nhưng đã sớm đi vào con đường lầm lạc. “Richezza Williams là một cô gái xinh đẹp, tươi sáng”, Maria Beckwith nói. “Con gái tôi đã dễ dàng tin tưởng quá nhiều người, chính những người mà nó tin tưởng và nghĩ rằng là bạn bè lại giết chết nó”.

Richezza sống trong gia đình trung lưu tại thành phố Long Island, bang New York. Sau khi bố mất, Richezza trở nên ương bướng và bỏ bê việc học, sau đó bắt đầu vận chuyển ma túy từ bang New York tới bang Pennsylvania và có thể đã quen với Corey, Kwame, và Stanley theo cách này. Richezza sau đó đã bỏ nhà ra đi.

Mặc dù mới 13 tuổi nhưng Richezza với thẻ căn cước giả đã dễ dàng qua mặt chủ nhà và thuê được một căn hộ. Nhân viên phục vụ tại quán rượu ở trung tâm thành phố Easton cho biết cô thường thấy Richezza ngồi cùng Corey Maeweather và Kwame Henry và Stanley Obas. Richezza uống rất nhiều rượu.

Đã xác định được danh tính nạn nhân, cảnh sát tiến hành lật lại lời khai của cô gái điếm Kathleen. Tuy vậy, vụ án vẫn không thể tìm được bằng chứng trực tiếp vì Kathleen không nhìn thấy điều gì đã xảy ra dưới tầng hầm.

(Còn nữa)

—————

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo Thi thể thiếu nữ xinh đẹp bị trói trong nghĩa trang: Bằng chứng từ bã kẹo cao su vào 4h ngày 5/5/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an/thi-the-thieu-nu-xinh-dep-bi-troi-trong-nghia-trang-danh-tinh-bat-ngo-10…

Thi thể thiếu nữ xinh đẹp bị trói trong nghĩa trang: Cái chết bí ẩn

Trong hầm mộ, cảnh sát tìm thấy một thi thể đã phân huỷ. Phần thân trên của nạn nhân được phủ một lớp báo còn phía…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan