Marca: ‘Messi và Ronaldo sẽ trở lại ở Quả Bóng Vàng 2019’

Ronaldo và Messi vẫn là những ngôi sao hàng đầu bóng đá thế giới dù bước qua tuổi 30. Ảnh: AFP/Reuters.

Luka Modric đã chấm dứt một thập niên thống trị của Messi – Ronaldo ở danh hiệu cá nhân cao quý nhất làng bóng đá. Tuy nhiên, cũng là Modric nói rằng anh tự hào khi có thể là người bình thường giành danh hiệu này và không cầu thủ nào đủ đẳng cấp để so sánh với bộ đôi trên.

Những lời chia sẻ của Modric cho thấy Messi và Ronaldo vẫn là những ứng viên nặng ký cho Quả Bóng Vàng và họ đang khát khao khẳng định mình để trở lại trong năm 2019.

Tờ báo thể thao nổi tiếng Marca (Tây Ban Nha) có chung nhận định Messi và Ronaldo vẫn là ứng cử viên lớn nhất cho danh hiệu năm sau. Trong một năm lẻ, không có các giải đấu lớn cấp đội tuyển quốc gia, danh hiệu được chú trọng xét thành tích chính là Champions League. Trong năm mùa giải gần nhất, cầu thủ giành Quả Bóng Vàng luôn là thành viên câu lạc bộ vô địch sân chơi danh giá nhất châu Âu.

Messi và Ronaldo cùng có năm Quả Bóng Vàng và sẽ lập kỷ lục mới với lần thứ sáu lên ngôi. Cả hai cầu thủ đều chứng minh vẫn còn ở thời điểm sung sức và sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với những ngôi sao trẻ hơn. Ronaldo chỉ đứng sau Modric ở cuộc bầu chọn năm 2018 và Messi đứng thứ năm dù góp công lớn giúp Barca giành cú đúp quốc nội.

Thành tích ghi bàn cũng đóng vai trò lớn trong năm không có các giải đấu tầm cỡ cho tuyển quốc gia. Messi đã có 15 bàn sau 15 trận cho Barca ở mùa này và Ronaldo cũng kịp ghi 11 bàn sau 18 trận trong giai đoạn mới chuyển tới Juventus. Hai đội Barca và Juventus cũng là những ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu vô địch Champions League theo tỷ lệ của các hãng cá cược.

Neymar và Mbappe cần gây ấn tượng ở Champions League bởi các danh hiệu ở nước Pháp không có nhiều giá trị khi PSG quá mạnh so với phần còn lại. Ảnh: AFP.

Neymar và Mbappe cần gây ấn tượng ở Champions League bởi các danh hiệu ở nước Pháp không có nhiều giá trị khi PSG quá mạnh so với phần còn lại. Ảnh: AFP.

Những đối thủ cạnh tranh với Ronaldo và Messi gồm có bộ đôi của PSG là Mbappe và Neymar, cũng như tiền đạo Antoine Griezmann của Atletico. Tuy nhiên, khả năng cạnh tranh của họ phụ thuộc nhiều vào thành tích câu lạc bộ chủ quản ở sân chơi Champions League.

Man City đang độc diễn ở Ngoại hạng Anh, nhưng đội bóng này không có cá nhân tỏ ra vượt trội. Cầu thủ được kỳ vọng nhất là Kevin de Bruyne liên tiếp gặp chấn thương và đang phải nghỉ thi đấu.

Chủ nhân hiện tại của Quả Bóng Vàng là Modric cũng đang trong thời gian khó khăn với Real. Đội bóng này thi đấu trồi sụt gần đây và đang đứng thứ năm tại La Liga.

Bảo Lam


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan