Hàng loạt xe Lexus 570, Mercedes, Range Rover… tiền tỷ bị tạm giữ vì nghi buôn lậu

Thứ Năm, ngày 07/05/2020 21:56 PM (GMT+7)

Cơ quan công an đã tạm giữ 10 chiếc xe các loại như Lexus 570, Mercedes, Range Rover có giá trị lên đến hàng tỷ đồng trong đường dây buôn lậu ô tô này.

Hàng loạt xe Lexus 570, Mercedes, Range Rover... tiền tỷ bị tạm giữ vì nghi buôn lậu - 1

 Lực lượng chức năng tạm giữ một trong các xe ô tô buôn lậu từ Lào về Việt Nam.

Ngày 7/5, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, đơn vị đang tạm giữ 10 chiếc xe ô tô các loại  trong đường dây buôn lậu ô tô từ Lào về Việt Nam.

Theo Công an tỉnh Thanh Hoá, hiện nay, tại các cửa khẩu các tỉnh có đường biên giới giáp với Lào như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị…tình hình tạm nhập, tái xuất xe ôtô mang biển kiểm soát Lào có chiều hướng gia tăng. Việc tạm nhập, tái xuất xe ô tô nói trên có thể bị một số đối tượng lợi dụng để buôn lậu xe ô tô từ Lào về Việt Nam.

Qua công tác đấu tranh, chỉ tính từ đầu năm 2020 đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Cục Hải quan Thanh Hóa liên tiếp phát hiện, thu giữ 10 xe ô tô nhập lậu từ Lào về Việt Nam. Hầu hết các xe bị thu giữ đều là những xe có giá trị cao, lên đến hàng tỷ đồng như: Lexus 570, Toyota Prado, Range Rover, Mercedes, Camry…

Kết quả điều tra ban đầu, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ của Cục Hải quan Thanh Hóa thì tất cả 10 xe này đều có dấu hiệu buôn lậu, làm giả thủ tục giấy tờ, nguồn gốc.

Hiện Công an tỉnh và Cục hải quan Thanh Hóa đã tạm giữ 10 chiếc xe ô tô nói trên tiếp tục điều tra, làm rõ các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hành vi buôn lậu xe ô tô.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/hang-loat-xe-lexus-570-mercedes-range-rover-tien-ty-bi-tam-gi…

Vụ buôn lậu xe Việt kiều, hai cán bộ công an bị xét xử

Bị cáo Bùi Khắc Hà (SN 1975, nguyên cán bộ công an) bị truy tố, đưa ra xét xử về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan