Đường “Nhuệ” khai gì trong tư cách nhân chứng vụ án chủ doanh nghiệp Lâm Quyết?

Thứ Hai, ngày 11/05/2020 14:51 PM (GMT+7)

Để đảm bảo an ninh trật tự tại phiên tòa, HĐXX cho Đường “Nhuệ” tham gia phiên tòa qua hình thức truyền hình trực tiếp.

Đường "Nhuệ" khai gì trong tư cách nhân chứng vụ án chủ doanh nghiệp Lâm Quyết? - 1

Hai bị cáo Lẫm, Quyết trong phòng xét xử

Sáng 11/5, tại hội trường xét xử TAND tỉnh Thái Bình, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Lẫm, Phạm Thị Quyết (chủ công ty Lâm Quyết) về tội danh “Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”.

Đáng chú ý, phiên xử có sự xuất hiện của Nguyễn Xuân Đường (Đường “Nhuệ”, trú TP.Thái Bình). Đường được triệu tập với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Tuy nhiên, thời gian qua, Đường “Nhuệ” bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình bắt tạm giam, để đảm bảo an ninh trật tự tại phiên tòa, HĐXX cho Đường tham gia phiên tòa qua hình thức truyền hình trực tiếp.

Tại phiên tòa, khi được HĐXX xét hỏi, Đường thừa nhận có đến Công ty TNHH Lâm Quyết nhưng phủ nhận việc cướp tài sản và cho rằng đến đây là để bảo vệ tài sản.

Trả lời HĐXX, Đường “Nhuệ” cho biết, sáng 3/10/2017, Đường nghe vợ nói vợ chồng ông bà Lẫm – Quyết bỏ trốn nên đã cùng con nuôi là Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “trắng”) đến Công ty TNHH Lâm Quyết kiểm tra xem thực hư như thế nào.

Khi đến nơi, Đường thấy nhiều người ở Công ty TNHH Lâm Quyết, trong đó còn có xe tải vừa chở gỗ ở đó mang đi. Thấy vậy, Đường hỏi mọi người xung quanh đều nói vợ chồng Lẫm, Quyết bỏ trốn.

“Tôi không biết vợ chồng Lẫm, Quyết có bỏ trốn thật hay không, chỉ có ý tốt muốn giữ tài sản cho họ nên tôi yêu cầu không ai được mang đồ trong công ty khi không có mặt vợ chồng Lẫm, Quyết. Sau đó, tôi có đến Công ty TNHH Lâm Quyết thêm vài lần nữa”, Đường khai trước HĐXX.

Đường “Nhuệ” thừa nhận đã bảo Tiến “trắng” ở lại Công ty TNHH Lâm Quyết nhưng để ngăn không cho ai lấy đồ của công ty này ra ngoài. Tuy nhiên, Đường phủ nhận việc cho đàn em xăm trổ đến chiếm và cướp tài sản, giấy tờ ở Công ty TNHH Lâm Quyết như các bị cáo và một số nhân chứng nói.

Đường cho biết, bản thân chỉ chơi với một người em xăm trổ trên người, ngoài ra không chơi với ai khác xăm trổ hết.

Đường “Nhuệ” cũng phủ nhận việc từ ngày 3/10/2017 đến ngày 19/10/2017, cho người tới quản lý công ty của vợ Chồng, Lẫm Quyết.

Đường "Nhuệ" khai gì trong tư cách nhân chứng vụ án chủ doanh nghiệp Lâm Quyết? - 2

Đường “Nhuệ” tại phiên tòa

Trả lời HĐXX, Đường “Nhuệ” thừa nhận khi nói chuyện qua điện thoại đã nóng giận chửi bới, đe dọa ông Lẫm. Đường cũng nói không có ý định yêu cầu ông Lẫm bán lại công ty như trong cuộc gọi mà ông Lẫm đã ghi âm vì không có nhu cầu. Đường “Nhuệ” cho rằng, đó chỉ là đề xuất với ông Lẫm.

“Lúc đầu, Khi tôi nói chuyện với ông Lẫm vẫn nói nhẹ nhàng, xưng anh em. Còn những lúc tôi nổi nóng, tôi cảm giác là mình bị bẫy, ông Lẫm cố tình đưa tôi vào tròng để tôi mất bình tĩnh”, Đường lý giải trước HĐXX.  

Trong lúc bị xét hỏi, Đường “Nhuệ” đề nghị được giao nộp 1 giấy vay nợ gán xe Toyota Camry của ông bà Lẫm, Quyết với người khác. Đường khẳng định, không lấy tài sản gì của công ty Lâm Quyết.

Trước đó, năm 2017, ông Nguyễn Văn Lẫm và vợ là bà Phạm Thị Quyết có vay của Đường “Nhuệ” 1,7 tỷ đồng. Ngày 3/10/2017, khi vợ chồng ông Lẫm đi vắng, Đường dẫn người đến chiếm Công ty TNHH Lâm Quyết và “đóng quân” đến ngày 19/10/2017.

Ngày 16/10/2017, gia đình ông Lẫm gửi đơn tố cáo Đường “Nhuệ” về hành vi tổ chức chiếm đoạt, tẩu tán, phá hoại tài sản, đe dọa giết người. Tuy nhiên, sau đó cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thái Bình không khởi tố vụ án hình sự đối với nội dung tố cáo này.

Đến ngày 16/4/2018, ông Lẫm, bà Quyết bị Công an TP.Thái Bình bắt giữ về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và đến tháng 6/2019, bị TAND tỉnh Thái Bình tuyên phạt 27 năm tù.

Trong quá trình bị khởi tố, truy tố và xét xử, ông Lẫm và bà Quyết cùng người nhà đã liên tục làm đơn kêu oan, đồng thời tố cáo một số cán bộ Công an TP.Thái Bình bao che băng nhóm Đường “Nhuệ”.

Nguồn: http://danviet.vn/duong-34nhue34-khai-gi-trong-tu-cach-nhan-chung-vu-an-chu-doanh-nghiep-lam-quy…

Hình ảnh đầu tiên của Đường ”Nhuệ” sau 32 ngày bị bắt

Sáng nay (11/5), Toà án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên phúc thẩm, xét kháng cáo vụ án liên quan đến vợ chồng…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan