Đấm vô mặt bác sĩ trong lúc vợ chờ sinh, lãnh 10 tháng tù

Đấm vô mặt bác sĩ trong lúc vợ chờ sinh, lãnh 10 tháng tù - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Công Lâm tại phiên tòa sơ thẩm – Ảnh: A LỘC

Ngày 20-5, TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Công Lâm (33 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp) 10 tháng tù về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, khoảng 18h ngày 26-6-2019, sau khi uống rượu cùng bạn bè, Lâm đến khoa sản Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai chăm sóc vợ đang làm thủ tục nhập viện sinh con.

Trong lúc Lâm cùng vợ ngồi chờ đến lượt thì loa gọi tên bệnh nhân và người nhà bệnh nhân bị hỏng, phát ra tiếng hú khó chịu. Lâm phản ảnh sự việc với chị Triệu Thị Mỹ Hậu – nhân viên trực tại khoa sản và yêu cầu chị Hậu tắt loa đi. Chị Hậu giải thích với Lâm đã báo sự việc loa hỏng đến quản lý tòa nhà và đang chờ nhân viên kỹ thuật đến xử lý.

Tuy nhiên, một lúc sau vẫn nghe thấy tiếng loa hú nên Lâm bực tức la mắng, chửi bới chị Hậu. 

Thấy sự việc ồn ào mất trật tự, bác sĩ Nguyễn Lan Hương đang trực tại khoa sản đến giải thích và nhắc nhở Lâm giữ im lặng.

Lúc này, Lâm cầm tay bác sĩ Hương kéo thì bị giằng lại. Bất ngờ, Lâm dùng tay đấm một cái vào mặt bác sĩ Hương làm rơi kính và tiếp tục chửi bới to tiếng gây ồn ào, mất an ninh trật tự.

Sau đó, lực lượng bảo vệ đã mời Lâm về phòng bảo vệ làm việc, đồng thời báo công an phường đến lập biên bản sự việc. 

Riêng bác sĩ Hương được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng tinh thần hoảng loạn, mặt sưng đỏ, đau vùng trán, mắt, gò má. Kết quả giám định pháp y cho thấy không để lại thương tích.

Đại diện viện kiểm sát đọc bản luận tội bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm – Video: A LỘC

Tại phiên tòa, đại diện viện kiểm sát cho rằng Lâm đã đánh bác sĩ Hương đang trực tại bệnh viện, la lối chửi bới làm mất an ninh và ảnh hưởng đến việc khám, điều trị cho các bệnh nhân khác. 

Hành động của Lâm cần phải được xử nghiêm, tránh hệ lụy xảy ra các trường hợp hành hung bác sĩ tương tự. Do đó đề nghị mức án 10-16 tháng tù giam đối với bị cáo Lâm.

Luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng Lâm mới phạm tội lần đầu, hành vi ít nguy hiểm, thành khẩn khai báo. Đồng thời, Lâm cũng trực tiếp xin lỗi bác sĩ Hương ngay tại phiên tòa và được nữ bác sĩ này chấp nhận.

Mặt khác, Lâm là lao động chính trong nhà, cha mẹ già yếu, đang nuôi 2 con nhỏ, vợ đang trong thời kỳ thai sản nên xin cho Lâm hưởng án treo hoặc xử bằng thời gian tạm giam (hơn 1 tháng) để lo cho gia đình.

Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX chấp nhận một phần nội dung bào chữa của luật sư và tuyên án như trên.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan