Cà Mau: Bắt thêm 6 người nghi dàn cảnh trộm tôm

Cà Mau: Bắt thêm 6 người nghi dàn cảnh trộm tôm - Ảnh 1.

Hình ảnh ghi lại nhóm thương lái trộm tôm của gia đình ông Châu – Ảnh cắt từ video

Những người bị bắt gồm Võ Văn Thì (42 tuổi, xã Thới Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ);  5 đối tượng còn lại đều ngụ tỉnh Bạc Liêu là Huỳnh Nhật Trường (34 tuổi) và Huỳnh Minh Quang (35 tuổi), cả hai cùng ngụ xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình; Nguyễn Chí Thới (28 tuổi); Phạm Ngọc Hận (31 tuổi), cùng ngụ xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi; Dương Thanh Tuấn (39 tuổi, phường 2, TP Bạc Liêu).

Trước đó, Công an huyện Đầm Dơi đã bắt tạm giam 3 Dương Thanh Tuấn (39 tuổi) và Huỳnh Minh Quang (25 tuổi) đều ngụ huyện Hòa Bình (Bạc Liêu); Phạm Ngọc Hận (31 tuổi, ngụ xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi,  Bạc Liêu).

Theo hồ sơ, vào ngày 7-5, gia đình ông Châu thu hoạch tôm. Một camera an ninh gắn trên các trụ điện gần đầm tôm đã ghi lại được cảnh thương lái kéo tôm. Khi xem lại các camera, ông Châu cho rằng các thương lái đã trộm tôm với số lượng lớn.

Thủ đoạn trộm tôm bằng cách khi mua, nhóm người của thương lái cố tình bày bố lưới kéo, cân, mua tôm gần mé ao tôm. Họ dùng vật dụng như thùng phuy, giỏ đựng tôm và thân người chặn tầm nhìn của chủ nhà. Lợi dụng lúc sơ hở, chúng nhanh chóng kéo tôm trộm dưới ao lên (không qua cân đo) rồi trộn vào số tôm đã mua (đã qua cân đo), sau đó vận chuyển ra xe.

Khi thu thập chứng cứ, ông Châu trình báo và gửi clip quay lại cảnh thương lái mua tôm của mình và dàn cảnh trộm tôm đến cơ quan chức năng. 

Ngay sau khi những hình ảnh được camera an ninh ghi lại thủ đoạn trộm tôm được báo chí và mạng xã hội đăng tải gây xôn xao, ngày 29-5, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã yêu cầu công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có liên quan khẩn trương điều tra.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan