Bị kiện vì tự ý đăng ảnh người khác trên facebook

Chủ Nhật, ngày 03/05/2020 20:39 PM (GMT+7)

Tự ý đăng ảnh người khác trên facebook kèm nội dung “nhân sâm thì ít, cỏ dại thì nhiều”, người đàn ông bị kiện, phải bồi thường danh dự.

TAND huyện Hoài Nhơn, Bình Định vừa xử sơ thẩm vụ kiện liên quan đến việc sử dụng hình ảnh của người khác trên facebook. 

Nguyên đơn là ông Võ Văn D và bị đơn là ông Trần Đ. Theo trình bày của nguyên đơn, ông Đ đã tải hình ảnh của ông D từ facebook của ông D.

Sau đó, ông Đ nhiều lần tự ý đăng tải các hình ảnh này trên tài khoản facebook của mình với nội dung: “núp danh đảng”, “bóng ma tráo trở”, “nhân sâm thì ít, cỏ dại thì nhiều”…

Bị kiện vì tự ý đăng ảnh người khác trên facebook - 1

Ảnh minh họa

Ông D cho rằng việc ông Đ tự ý đăng ảnh người khác trên facebook khi chưa được sự đồng ý là vi phạm pháp luật.

Việc làm của ông Đ đã xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín, gây tổn thất tinh thần cho ông.

Do đó, ông D yêu cầu tòa án giải quyết buộc ông Đ phải thu hồi, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh của ông, viết lời xin lỗi công khai trên trang facebook cá nhân của ông này.

Ông D cũng yêu cầu tòa án buộc ông Đ phải bồi thường tổn thất về tinh thần cho ông do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm.

Sau khi xem xét, HĐXX quyết định buộc ông Đ phải thu hồi, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh của ông D trên mạng xã hội facebook.

Ngoài ra, ông Đ phải bồi đắp tổn thất về tinh thần cho ông D với số tiền 2.980.000 đồng.

Tòa không chấp nhận yêu cầu của ông D về việc buộc ông Đ phải đăng bài xin lỗi công khai trên facebook vì chưa được pháp luật quy định về cách thức, thủ tục, biện pháp cưỡng chế nhằm đảm bảo cho việc thi hành án.

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/bi-kien-vi-tu-y-dang-anh-nguoi-khac-tren-facebook-909988.html

Không phải cứ đăng ảnh người khác lên mạng xã hội là bị phạt tới 20 triệu đồng

Nghị định 15 mới của Chính phủ quy định có thể xử phạt người tự ý đăng ảnh người khác lên mạng xã hội từ 5-20…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan