Bắt nhóm 4 người cho vay nặng lãi, siết nợ nhà đất người dân

Bắt nhóm 4 người cho vay nặng lãi, siết nợ nhà đất người dân - Ảnh 1.

Bốn nghi can cho vay lãi nặng vừa bị bắt giữ – Ảnh: CACC

Bốn người bị bắt giữ gồm Nguyễn Duy Thịnh (22 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu), Đặng Văn Hùng (34 tuổi, quê Nghệ An), Đinh Trọng Dũng (41 tuổi) và Hoàng Văn Giang (32 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa)

Theo điều tra ban đầu, cuối tháng 12-2019, bà Lê Thị Lành (57 tuổi, ngụ ấp 5, xã Thạnh Phú) nợ vợ chồng Dũng 700 triệu đồng. Do không có khả năng trả nợ nên vợ chồng Dũng yêu cầu bà Lành đưa 2 bộ giấy tờ đất để cầm cố cho Dũng, trả lãi suất 10%/tháng.

Sau đó, Dũng giới thiệu bà Lành gặp Giang vay số tiền 250 triệu đồng với lãi suất 10%/tháng, bà Lành dùng số tiền vay này đóng tiền lãi cho Dũng. Tiếp đó, Dũng giới thiệu bà Lành vay của một người tên Định số tiền 1,4 tỉ đồng với lãi suất 10%/tháng. Khi Định đưa tiền cho bà Lành, Dũng mượn 250 triệu đồng.

Những ngày gần đây, Dũng, Giang và Định cùng một số đối tượng khác đến ép gia đình bà Lành phải rời khỏi nhà với lý do Dũng đã bán nhà cho người khác. Bà Lành không đồng ý thì bị nhóm trên khống chế, khóa trái cửa và cả bốn người này được cắt cử ăn ngủ tại nhà bà Lành.

Rạng sáng 11-6, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng cảnh sát cơ động đã bắt quả tang Dũng, Giang, Thịnh và Hùng xâm phạm gia cư bất hợp pháp. 

Ngoài ra, công an thu giữ nhiều giấy tờ hợp đồng tay liên quan đến hoạt động tín dụng đen với lãi suất từ 10 đến 40%.

Hiện vụ việc đang được Phòng cảnh sát hình sự Công an Đồng Nai điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan