Yêu cầu Công an TP Phan Thiết báo cáo vụ ‘bỗng dưng bị chiếm nhà’

Yêu cầu Công an TP Phan Thiết báo cáo vụ bỗng dưng bị chiếm nhà - Ảnh 1.

Ông Nghị trước căn nhà của mình đã bị người khác chiếm giữ – Ảnh: ĐỨC TRONG

Đại tá Phạm Thật cho biết đã yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết báo cáo vụ việc. 

Phân tích thêm về vụ việc, luật sư Nguyễn Toàn Thiện – chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Bình Thuận – cho rằng hành vi của ông Phạm Văn Thiền và bà Đặng Thị Khô chiếm giữ nhà của ông Nghị hơn một năm qua đã đủ yếu tố cấu thành tội “chiếm giữ tài sản”. 

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ông Nghị gõ cửa khắp nơi kêu cứu về việc căn nhà của mình bỗng nhiên bị vợ chồng ông Thiền chiếm giữ hơn một năm qua tại số 6, đường Lê Lai, phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết. 

Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết nhận xét hành vi của vợ chồng ông Thiền có dấu hiệu tội xâm phạm chỗ ở của người khác. 

Cụ thể, vợ chồng ông và những người liên quan đã tự ý phá khóa để xâm nhập vào nhà ông Nghị. Sau khi xâm nhập, họ chiếm giữ luôn căn nhà và không cho ông Nghị vào ở. Ngoài ra, cặp vợ chồng này còn đưa con cháu vào ở là sai với quy định. 

Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết lại cho rằng ông Nghị chưa vào căn nhà trên ở ngày nào nên không thể xem là chỗ ở hợp pháp. Do đó,  Công an TP Phan Thiết không khởi tố vụ án hình sự theo tin tố giác của ông Nghị.

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan