Viện kiểm sát đề nghị phạt Phúc XO 10 – 12 năm tù

Viện kiểm sát đề nghị phạt Phúc XO 10 - 12 năm tù - Ảnh 1.

Phúc XO tại tòa chiều 16-6 – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Phúc XO từng bị khách đánh đến teo cơ

Trong phiên làm việc buổi chiều, HĐXX tập trung xét hỏi bị cáo Trần Ngọc Phúc (Phúc XO).

Theo Phúc, khi công an bắt quả tang nhiều khách sử dụng ma túy trong quán karaoke của mình thì bị cáo đang bị bệnh ở nhà, không hề quen biết ai trong số những người này, không giống như lời khai “biết ở đây Phúc XO cho phép vào sử dụng ma túy”.

Phúc cũng cho rằng tất cả các đồng phạm với Phúc đều làm chưa được một tháng và chưa được lãnh lương mà tại sao biết bị cáo chứa chấp sử dụng ma túy suốt 6 tháng.

Viện kiểm sát đề nghị phạt Phúc XO 10 - 12 năm tù - Ảnh 2.

Các bị cáo tại tòa – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngoài ra Phúc khai đối với khách sử dụng bàn DJ (bàn nhạc) thì thu thêm 200.000 đồng. Bị cáo không thu thêm 200.000 đồng khi khách vào sử dụng ma túy.

Bên cạnh đó, Phúc khẳng định mình không hề biết việc khách đến quán karaoke để sử dụng ma túy.

“Bị cáo dặn nhân viên không bao giờ để khách sử dụng ma túy. Bị cáo cũng từng là bị hại, bị khách đánh khi ngăn cản khách sử dụng ma túy dẫn đến teo cơ như bây giờ. Việc này đang được Công an quận 12 thụ lý. Sau đó, bị cáo họp và nói với nhân viên rằng đối với khách xăm người, đi bar ra, có sử dụng ma túy thì đừng ngăn cản, có thể bị đánh như bị cáo” – Phúc nói.

“Bà Loan là đối tác của bị cáo”

Tại tòa, Phúc khai là chủ, quản lý quán karaoke XO Pharaon. Song trên giấy tờ, Công ty Sóng Âm (tên trên giấy phép của quán karaoke XO Pharaon) là do bà Đỗ Ngọc Kiều Loan đứng tên.

Theo lời khai của nhiều bị cáo khác, Phúc và bà Loan có quan hệ tình cảm. Nhưng tại tòa, Phúc khai không có quan hệ gì vì bị cáo đang chung sống với vợ con. Phúc khai giấy phép karaoke rất khó làm. Hiện nay Sở văn hóa không cấp giấy phép karaoke nữa, không phải ai cũng làm được. Do đó, Phúc nhờ bà Loan – người có mối quan hệ, làm giúp giấy phép. Sau đó, Phúc khai bà Loan là đối tác của Phúc.

Phúc cho biết ôtô bị cáo đi (trị giá khoảng 1 tỉ đồng) là xe do bà Loan đứng tên, Phúc khai mượn của bà Loan.

Phúc XO khai không biết khách sử dụng ma túy – Video: NGỌC PHƯỢNG

Tuy nhiên khi được hỏi về việc bà Loan có liên quan đến việc điều hành karaoke cùng Phúc không thì các bị cáo đều cho là không liên quan.

Tại tòa, bị cáo Đỗ Văn Giỏi (nhân viên quán karaoke) trình bày thắc mắc rằng căn nhà này không phải là nhà của bị cáo nhưng vì sao bị cáo vẫn bị truy tố về tội chứa chấp sử dụng ma túy.

Trước thắc mắc của bị cáo, ông Ngô Ngọc Thắng – chủ tọa phiên tòa giải thích căn nhà này cũng không phải nhà của bị cáo Phúc mà do Phúc thuê. Giỏi là người làm thuê cho Phúc, có trách nhiệm quản lý.

Theo quy định, hành vi “chứa chấp” ở đây là cho phép người khác sử dụng ma túy ở nơi nằm trong khả năng quản lý mình chứ không nhất thiết phải là nhà của bị cáo.

Đề nghị phạt Phúc XO từ 10-12 năm tù

Phát biểu luận tội, đại diện VKSND TP.HCM cho rằng trong vụ án, Trần Ngọc Phúc là chủ mưu cầm đầu, thuê nhiều bị cáo và những người khác làm nhân viên. Các bị cáo đều biết quán karaoke XO Pharaon cho khách đem ma túy vào sử dụng và cung cấp khay, dĩa cho khách sử dụng ma túy.

Hành vi của các bị cáo đã cấu thành tội chứa chấp sử dụng ma túy. Tuy nhiên, quá trình điều tra, các bị cáo ăn năn, hối cải. Nhiều bị cáo là người làm thuê cho Phúc, có bị cáo khi phạm tội là người chưa thành niên hoặc đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Từ đó, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Phúc từ 10 – 12 năm tù. Các bị cáo đồng phạm về tội chứa chấp sử dụng ma túy bị đề nghị từ 7-9 năm tù. Đồng thời bổ sung hình phạt tiền đối với các bị cáo này.

Các bị cáo còn lại bị đề nghị từ 9 tháng tù đến 5 năm tù về các tội tàng trữ trái phép chất ma túy, không tố giác tội phạm.

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan