Trồng cần sa trong rẫy hoa màu ở TP Tuy Hòa để bán cho con nghiện

Trồng cần sa trong rẫy hoa màu bán cho con nghiện - Ảnh 1.

Ông Đặng Ngọc Vinh nhổ cây cần sa trong rẫy trồng hoa màu sau khi bị lực lượng chức năng phát hiện – Ảnh: THÁI PHONG

Ngày 22-4, lãnh đạo Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Ngọc Vinh (ở xã An Phú, TP Tuy Hòa) về tội “mua bán trái phép chất ma túy”. Bị can được cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú. Các quyết định khởi tố vụ án, bị can đã được viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, trong tháng 2-2020, lực lượng của Công an TP Tuy Hòa phối hợp cùng cơ quan liên quan bắt quả tang Vinh đang chăm sóc cần sa tại thửa đất ở thôn Phú Lương (xã An Phú). Trong thửa đất này, Vinh trồng 99 cây cần sa, tổng trọng lượng gần 20kg.

Vinh khai khi đi làm thuê tại tỉnh Đắk Nông, ông này đã tìm được hạt giống cần sa đem về trồng tại thửa đất ông thuê để trồng màu. Sau đó, Vinh thu hoạch thân, lá, cành cần sa bán cho các con nghiện.

Trồng cần sa trong rẫy hoa màu bán cho con nghiện - Ảnh 2.

Cây cần sa trồng xen trong rẫy hoa màu của Đặng Ngọc Vinh – Ảnh: THÁI PHONG

Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định trong tháng 2-2020, Vinh đã bán 0,5kg cần sa cho một người ở P.9 (TP Tuy Hòa), thu 1 triệu đồng. Sau một thời gian tổ chức giám định về ma túy, truy tìm và lấy lời khai người mua cần sa, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vinh.

Lãnh đạo Công an TP Tuy Hòa cho hay đây là lần đầu tiên phát hiện một vụ trồng cần sa trên địa bàn của thành phố này.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan