Tranh cãi vì tiếng nẹt pô, ông thương binh già bị hàng xóm chém trọng thương

Tranh cãi vì tiếng nẹt pô, ông thương binh già bị hàng xóm chém trọng thương - Ảnh 1.

Ông Qua đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi – Ảnh: H.Q

Ngày 5-5, thượng tá Nguyễn Thành Long, trưởng công an huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi), cho biết đã tiếp nhận, điều tra xác minh vụ việc gia đình thương binh già bị chém thương tích.

Theo đó, sự việc xảy ra khoảng 19h ngày 30-4. Gia đình ông Ngô Văn Qua (75 tuổi) và vợ là bà Trần Thị Lý (70 tuổi, đều là thương binh 4/4; ngụ thôn Vạn Xuân 2, xã Hành Thiện) ăn cơm tối xong thì thấy ông Ngô Tuyến (hàng xóm) chạy xe máy nẹt pô trước nhà.

Anh Ngô Văn Thông (39 tuổi, con trai ông Qua) bế con nhỏ đi bộ trên đường cách nhà mình 50m thì ông Tuyến chạy xe máy qua, nẹt pô. Lời qua tiếng lại, anh Thông vào nhà ông Ngô Hữu Độ gần đó tránh. Lúc này thì ông Tuyến cũng đi vào nói tiếng lớn. Ông Độ can ngăn, đưa ông Tuyến ra ngoài, anh Thông cũng về nhà, rồi đến trước nhà ông Tuyến hai bên tiếp tục lời qua tiếng lại.

Khoảng 20 phút sau, ông Qua và anh Ngô Văn Quang (36 tuổi, con trai ông Qua) yêu cầu ông Tuyến trả lại chiếc điện thoại của mình mà ông Tuyến đã đập hỏng trước đó 2 tháng. Hai bên tiếp tục lời qua tiếng lại.

Lúc này, một nhóm thanh niên chạy xe máy đến đánh chém tới tấp ông Qua và anh Quang. Hai cha con bỏ chạy về phía cổng nhà mình nhưng tiếp tục bị truy đuổi. Khi ông Qua gục ngã, thương tích nhiều, máu chảy đầm đìa, cả nhóm rút đi.

Ông Qua lết vào thềm nhà ông Tuyến rồi gục ngã cho đến khi được đi cấp cứu. Anh Thông kể lại: “Cha con tôi cũng dùng gậy gỗ để phản xạ lại trong lúc bị đánh, nên được biết ông Tuyến cũng có bị thương. Lúc bố tôi bị thương nặng nằm tại hiên nhà ông Tuyến, tôi quay cảnh xung quanh thì người nhà ông này đến lấy tay đập văng điện thoại”.

Hậu quả vụ hành hung khiến ông Qua bị chém nhiều nhát vào vai, tay chân, lưng, đầu. Bà Trần Thị Lý bị đánh gây bầm tím vết rộng ở đùi chân trái. Anh Thông bị chém vào phần ngực trái và hông sườn trái. Anh Quang bị chém 2 nhát ở vai trái và mạng sườn phần lưng bên nách phải.

Những người bị thương được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Theo thượng tá Long, hai gia đình này mâu thuẫn với nhau nhiều năm quan, thường xuyên có lời qua tiếng lại. Chính quyền cũng liên tục hòa giải nhưng sự việc không lắng xuống. Không chỉ vụ việc này mà trước đây, hai gia đình thường xuyên xô xát.  

“Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã lấy lời khai từ hai bên và thu thập tang chứng, vật chứng tại hiện trường. Vụ việc đang được chúng tôi tiếp tục điều tra”, thượng tá Long nói.

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan