Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ tham ô ở Trung tâm y tế Phan Thiết

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ tham ô ở Trung tâm y tế Phan Thiết - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Duy Hiển – Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo đó, qua 2 ngày xét xử, Hội đồng xét xử thấy có căn cứ cho rằng bị cáo Nguyễn Duy Hiển – nguyên kế toán, trưởng Phòng tài chính kế toán Trung tâm y tế TP Phan Thiết – còn thực hiện hành vi khác có dấu hiệu tội phạm hình sự.

Cụ thể, đại diện Viện KSND Bình Thuận giữ quyền công tố tại tòa đề nghị trả hồ sơ vụ án trên để điều tra bổ sung, làm rõ những vấn đề sau:

– Các khoản tiền mà Trung tâm y tế TP Phan Thiết chuyển vào tài khoản của bị cáo ngoài lương và phụ cấp.

– Số tiền chênh lệch giữa việc nâng khống hệ số phụ cấp ưu đãi trong bảng lương hàng tháng và số tiền chuyển vào tài khoản ngân hàng của bị cáo sau khi trừ đi tiền lương, phụ cấp.

– Số tiền nâng khống lương ngoài việc chuyển vào tài khoản của bị cáo còn vào ai khác không. Nếu có, tại sao lại chuyển vào tài khoản người khác. Và những người này có biết hành vi của bị cáo không, trách nhiệm thế nào.

– Các khoản tiền mà Trung tâm y tế TP Phan Thiết chuyển vào tài khoản của cá nhân thủ quỹ Đ.T.N.P. ngoài khoản lương và phụ cấp.

– Trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến việc nâng khống, truy lĩnh lương, thu nhập tăng thêm (nếu có) để xử lý theo quy định.

Trước đó, Viện KSND Bình Thuận truy tố bị cáo Hiển về hành vi tham ô tài sản.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 12-2013 đến 6-2018, bị cáo Hiển lợi dụng chức vụ – quyền hạn được giao để thực hiện việc nâng khống 47 bộ chứng từ thanh toán tiền lương và 13 bộ chứng từ thanh toán tiền ốm đau, thai sản.

Số tiền bị cáo Hiển chiếm đoạt sau khi nâng khống các bộ chứng từ trên hơn 5,4 tỉ đồng, từ nguồn ngân sách nhà nước và nguồn thu dịch vụ của Trung tâm y tế TP Phan Thiết.

Trong số tiền chiếm đoạt trên, bị cáo Hiển khai đã sử dụng một phần chi tiếp khách, bỏ phong bì cho các đoàn thanh tra, chi tặng quà… Tuy nhiên, bị cáo không cung cấp được chứng cứ cho lời khai của mình nên không được chấp nhận.

Đáng chú ý, trong quá trình điều tra, nhiều cá nhân nguyên là lãnh đạo Trung tâm y tế TP Phan Thiết (giai đoạn Hiển thực hiện hành vi phạm tội) tự nguyện cùng nhau khắc phục hậu quả bằng với số tiền bằng mà bị cáo đã chiếm đoạt.

Liên quan đến vụ án trên, ngoài hành vi phạm tội của Hiển, Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đã khởi tố thêm tội danh thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng để tiếp tục làm rõ hành vi của các cá nhân nguyên là lãnh đạo Trung tâm y tế TP Phan Thiết và Kho bạc nhà nước tỉnh Bình Thuận.

Cách chức cùng lúc hai lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Phan Thiết Cách chức cùng lúc hai lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Phan Thiết

TTO – Chiều 22-6, ông Nguyễn Quốc Việt – giám đốc Sở Y tế Bình Thuận – cho biết vừa công bố các quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức giám đốc và phó giám đốc Trung tâm Y tế TP Phan Thiết đối với các ông Nguyễn Trung Hà, Ngô Giang Vũ.

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan