Thực hiện nhiều biện pháp để truy bắt Bùi Quang Huy vụ Nhật Cường

Thực hiện nhiều biện pháp để truy bắt Bùi Quang Huy vụ Nhật Cường - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Công an, đại tướng Tô Lâm – Ảnh: LÊ KIÊN

Vụ án này cũng vừa được nêu tại cuộc họp sáng nay của Thường trực Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng do Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo, vụ án “Buôn lậu; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; Rửa tiền; Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Nhật Cường và một số đơn vị liên quan” cần phấn đấu kết thúc điều tra trong năm 2020.

“Bằng mọi biện pháp, cách gì có thể làm được thì đều làm tất cả để bắt được (Bùi Quang Huy -NV)”, ông Tô Lâm nói. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Công an không tiết lộ thông tin cụ thể, lý do là vụ án đang trong quá trình điều tra, không tiết lộ thông tin nhằm tránh việc đối tượng phạm tội đối phó.

Trước đó, tháng 5-2019, khi cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Nhật Cường, thực hiện lệnh bắt tạm giam Bùi Quang Huy (tổng giám đốc Công ty Nhật Cường) thì Huy đã bỏ trốn, sau đó Bộ Công an đã phát lệnh truy nã nghi can này.

Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam nhiều bị can giữ các vị trí khác nhau trong Công ty Nhật Cường và một số cán bộ của TP Hà Nội từng công tác tại Sở Kế hoạch và đầu tư TP, trong đó có ông Nguyễn Văn Tứ (cựu chánh văn phòng Thành ủy, cựu giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư).

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan