Thanh tra Sở Nội vụ Đắk Lắk bị bắt vì nghi tống tiền

Thanh tra viên Sở Nội vụ Đắk Lắk bị bắt vì đòi bồi dưỡng 150 triệu ở trường học - Ảnh 1.

Sở Nội vụ Đắk Lắk, nơi ông Tuệ công tác trước khi bị bắt – Ảnh: TR.TÂN

Người đó là ông Trần Văn Tuệ – thanh tra viên thuộc Thanh tra Sở Nội vụ Đắk Lắk. Ông Tuệ bị Công an TP Buôn Ma Thuột bắt giữ vì nghi liên quan tống tiền một người dân vào hôm Chủ nhật 28-6 vừa qua. 

Theo lãnh đạo Sở Nội vụ, ông Tuệ được giao nhiệm vụ thanh tra theo kế hoạch chung về công tác cán bộ, công chức lĩnh vực giáo dục tại địa bàn huyện Krông Năng. Trong quá trình làm việc tại một trường THCS của huyện Krông Năng, phát hiện có sai phạm nên ông Tuệ có hành vi tống tiền một nhân viên trường học này. 

Công an TP Buôn Ma Thuột cho biết ngày 25-6, theo sự phân công của trưởng đoàn, ông Tuệ làm việc và ông này yêu cầu Trường THCS Trần Phú đưa hồ sơ lên Phòng Nội vụ huyện Krông Năng để kiểm tra. 

Ông Tuệ phát hiện hồ sơ của bà B.T.P.T (43 tuổi, nhân viên thiết bị trường học của Trường THCS Trần Phú) có bằng tốt nghiệp PTTH nghi bị làm giả. Ông Tuệ liên hệ, gặp gỡ và yêu cầu bà T. đưa ông này 200 triệu đồng để được bỏ qua vụ việc. 

Ngày 26-6, bà T. đã đưa cho Tuệ 15 triệu đồng, số tiền “còn thiếu” sẽ đưa sau. Sau đó, bà T. lên TP Buôn Ma Thuột hẹn gặp và xin bớt cho số tiền phải đưa từ 200 triệu xuống còn 150 triệu và ông Tuệ đồng ý. 

Ngày 28-6, khi hai bên đang giao nhận tiền thì bị Công an TP Buôn Ma Thuột bắt quả tang. Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ ông Tuệ từ ngày 29-6 đến 1-7 để điều tra hành vi nhận hối lộ theo điều 354 Bộ luật Hình sự. 

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan