Sát hại bạn gái vì không cho kiểm tra điện thoại

Thứ Bảy, ngày 20/06/2020 08:36 AM (GMT+7)

Nghi ngờ bạn gái có tình cảm với người đàn ông khác, thanh niên dùng dao sát hại rồi uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng không chết.

Ngày 19-6, TAND tỉnh Đồng nai xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đào Công Châu (sinh năm 1992) 20 năm tù về tội giết người. Nạn nhân thiệt mạng là chị M. (sinh năm 2001, ngụ Cần Thơ).

Sát hại bạn gái vì không cho kiểm tra điện thoại - 1

Bị cáo Đào Công Châu tại tòa ngày 19-6. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, chị M. là nhân viên một tiệm hớt tóc ở Phường Tân Hiệp (TP Biên Hòa, Đồng Nai) và có tình cảm với Châu.

Khoảng tháng 2-2019, Châu phát hiện chị M. có tình cảm với người đàn ông khác nên đã gặp chị để nói chuyện. Chị này hứa sẽ chấm dứt với người kia.

Sau đó, chị M. lại có tình cảm với một người khác nữa. Châu nói nếu chị không chấm dứt việc này thì sẽ giết chị rồi tự sát.

Ngày 25-8-2019, Châu chở chị M. đến bãi đất trống bên hông một siêu thị tại Phường Long Bình (TP Biên Hòa) rồi ngồi trên xe nói chuyện.

Trong lúc nói chuyện, Châu định lấy điện thoại của M. để kiểm tra nhưng chị này không đồng ý và yêu cầu Châu chở về tiệm hớt tóc để làm việc.

Thấy vậy, Châu nói chị M. nhắm mắt lại tặng quà rồi dùng dao tấn công vào cổ khiến chị này tử vong. Châu xóa dấu vết hiện trường rồi lái xe về TP Cần Thơ uống thuốc sâu tự tử nhưng không chết.

Sát hại bạn gái vì không cho kiểm tra điện thoại - 2

Bị cáo đứng nghe tòa tuyên án ngày 19-6. Ảnh: MV

Tại tòa, Châu khai nhận hành vi phạm tội. Châu khai do nhất thời nông nổi, ghen tuông, không kiềm chế được bản thân nên đã gây ra vụ việc.

“Trong lúc bị tạm giam, bị cáo đã nhận ra lỗi lầm của mình. Bị cáo rất xin lỗi gia đình bị hại.” – Châu sụt sùi nói.

Đại diện VKS nhắc đến việc bị cáo từng là người hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Đó là một môi trường có kỷ luật. Bị cáo phải ý thức được hành vi của mình.

Lúc này, Châu cúi đầu nhận lỗi mong được tòa giảm nhẹ hình phạt.

VKS cho rằng hành vi của bị cáo gây ra là đặc biệt nghiêm trọng, mang tính chất côn đồ, xem thường tính mạng của người khác, pháp luật cần phải trừng trị nghiêm khắc. Về mức án, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo 16-18 năm tù.

Sau khi nghe VKS đề nghị mức án, phía bị hại phản ứng, cho rằng mức án mà VKS đề nghị là nhẹ, phải xử nặng hơn nữa. HĐXX nhận định hành vi của bị cáo đặc biệt nguy hiểm, chỉ vì ghen tuông mà tước đoạt tính mạng của một người.

Bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu, có thời gian phục vụ trong quân ngũ. Tuy nhiên, mức án mà VKS đề nghị là nhẹ, không phù hợp nên quyết định tuyên án như trên.

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/sat-hai-ban-gai-vi-khong-cho-kiem-tra-dien-thoai-919533.html

Thuê người giết bạn gái vì không chịu... phá thai

Cho rằng bạn gái đã gài bẫy mình để mang thai, gã bạn trai thú tính đã thuê người sát hại cô dã man và sống nhởn nhơ…

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan