Ông Trầm Bê xin trả thay ông Dương Thanh Cường 171 tỉ

Ông Trầm Bê xin trả thay ông Dương Thanh Cường 171 tỉ - Ảnh 1.

Ông Trầm Bê tại tòa – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tại tòa, ông Trầm Bê (nguyên phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phương Nam) cho rằng cáo trạng quy kết ông gặp ông Dương Thanh Cường và phê duyệt cho ông Cường vay là không đúng, bởi ông Bê là thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Phương Nam chứ không phải là thành viên hội đồng tín dụng của ngân hàng này.

Ông Bê cho rằng Ngân hàng Phương Nam không thể biết 23 sổ đỏ này đang được thế chấp ở Agribank chi nhánh 6 bởi ngân hàng này không đăng ký giao dịch đảm bảo.

Hơn nữa, ông Bê khẳng định Ngân hàng Phương Nam không có thiệt hại. Theo ông Bê, ông Cường đã giao tài sản cho Ngân hàng Phương Nam để cấn trừ nợ. 

Hiện khu đất 10,5 ha được định giá hơn 582 tỉ đồng và đang được kê biên để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án cho cả Agribank chi nhánh 6 và Sacombank. Sau khi trừ đi 171 tỉ đồng, phần còn lại sẽ được dùng để khắc phục hậu quả cho Sacombank trong vụ án này.

Do đó, ông Bê xin trả thay cho ông Dương Thanh Cường 171 tỉ và đề nghị giao 23 sổ đỏ cho  Sacombank (Ngân hàng Phương Nam sáp nhập vào Sacombank).

Phiên tòa tiếp tục vào sáng mai.

Theo cáo trạng, dù biết rõ thông tin về khu đất 10,5ha (thuộc 23 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – GCN QSDĐ) đang thế chấp tại Agribank chi nhánh 6 không được đầu tư dự án và giấy chứng nhận không thể sang tên sở hữu, sử dụng cho Công ty Thanh Phát (công ty của ông Dương Thanh Cường), nhưng ông Cường vẫn nại ra lý do để Agribank chi nhánh 6 cho ông Cường mượn lại 23 GCN QSDĐ và các hợp đồng chuyển nhượng.

Sau đó, ông Cường đã lấy danh nghĩa tổng giám đốc Công ty Bình Phát để lập, ký hồ sơ vay vốn bằng những thông tin gian dối về tình hình tài chính, khả năng trả nợ và thực trạng pháp lý của tài sản đảm bảo ghi trong 23 GCN QSDĐ để chiếm đoạt của Ngân hàng Phương Nam số tiền 185 tỉ đồng.

Ông Trầm Bê (phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phương Nam), và 8 bị cáo là cán bộ, nhân viên Ngân hàng Phương Nam, đã biết rõ Công ty Bình Phát không đủ điều kiện được cấp tín dụng nhưng vẫn để xuất cho vay, phê duyệt cho vay, cho Công ty Bình Phát vay, dẫn đến việc Ngân hàng Phương Nam bị thiệt hại 505 tỉ đồng.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan