Ông Chiêm Quốc Thái bỏ về vì tòa không triệu tập bà Trần Hoa Sen

Thứ Sáu, ngày 19/06/2020 16:25 PM (GMT+7)

Cho rằng việc TAND Cấp cao tại TP.HCM không triệu tập được bác sĩ Trần Hoa Sen, ảnh hưởng đến quyền lợi của mình nên ông Chiêm Quốc Thái bỏ về, không tham dự phiên tòa.

Ông Chiêm Quốc Thái không đồng tình vì tòa không áp giải bà Trần Hoa Sen và rời khỏi phòng xử, ra về

Sáng 19-6, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã xử phúc thẩm bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978; vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP.HCM) cùng các đồng phạm về tội “Cố ý gây thương tích”.

Vụ án được xét xử theo kháng cáo của các bị cáo, kháng cáo của ông Chiêm Quốc Thái, kháng nghị của VKSND TP.HCM và kháng nghị của VKSND Cấp cao tại TP.HCM.

Đây là lần thứ 5 phiên tòa được mở công khai, nhưng TAND Cấp cao tại TP.HCM không thể đưa bác sĩ Trần Hoa Sen ra để làm rõ một số vấn đề liên quan. Chính vì vậy, ông Chiêm Quốc Thái đã rời khỏi phòng xử và không tham dự phiên tòa.

Theo án sơ thẩm, Phan Nguyễn Duy Thanh đã được bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (thuê chém ông Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỉ đồng). Phi vụ này được bà Ngọc bàn bạc với Thanh tại phòng ngủ bác sĩ Trần Hoa Sen (ngụ quận 10). Bà Ngọc đã đưa 500 triệu đồng cho bà Trần Hoa Sen trong nhà vệ sinh tại phòng khám của bà Sen.

Ông Chiêm Quốc Thái “chỉ điểm” rằng chính bác sĩ Trần Hoa Sen đã làm cầu nối cho bà Ngọc gặp Thanh tại nhà bà Sen để bàn bạc kế hoạch truy sát ông. Ông Thái nói rằng chính bà Sen đã nhận 500 triệu đồng một cách lén lút trong nhà vệ sinh để giao cho Thanh.

Sau khi nhận tiền của Ngọc, bà Sen đã về đưa lại cho Thanh. Thanh nhận tiền rồi về công ty chia cho đồng bọn, lên kế hoạch chém ông Chiêm Quốc Thái tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) thương tật 5% vĩnh viễn.

Tại phiên tòa sơ thẩm và trong đơn kháng cáo, ông Chiêm Quốc Thái đã yêu cầu các cơ quan tố tụng xử lý bà Trần Hoa Sen đồng phạm tội “Cố ý gây thương tích” và bà Phạm Thị Như Khuê (bạn bà Sen) về việc không tố giác tội phạm.

Ngoài ra, ông Chiêm Quốc Thái còn yêu cầu tòa án cấp phúc thẩm xem xét tội danh của hai người trực tiếp ra tay là Phạm Văn Ngôn (SN 1985; ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990; ngụ quận Tân Phú).

Ông Chiêm Quốc Thái không đồng tình khi tòa không triệu tập bác sĩ Trần Hoa Sen

VKSND TPHCM đã kháng nghị yêu cầu cấp phúc thẩm tăng hình phạt đối với Phan Nguyễn Duy Thanh. VKSND TP.HCM nhận định Thanh là kẻ cầm đầu, nhận hợp đồng và phân công nhiệm vụ cho 5 bị cáo còn lại trong vụ án, nên cần phải tuyên phạt mức án cao hơn các đối tượng còn lại.

Tuy nhiên, việc TAND TP.HCM tuyên phạt Thanh 15 tháng tù nhưng phạt 5 bị cáo đồng phạm là đàn em của Thanh 16 tháng tù là không đúng các quy định của pháp luật, mức án không có tính chất răn đe và phòng ngừa chung.

Kháng nghị của VKSND Cấp cao tại TP.HCM nhận định bác sĩ Trần Hoa Sen (ngụ quận 10) ban đầu được xác định đã giới thiệu Phan Nguyễn Duy Thanh cho bà Ngọc thuê thực hiện hợp đồng chém ông Chiêm Quốc Thái. Tuy nhiên, sau khi Công an TP.HCM có kết luận điều tra vụ án, cả Thanh và Ngọc đều phản cung, khai lại rằng bà Sen không biết việc Ngọc thuê Thanh chém ông Thái.

Theo VKSND Cấp cao tại TP.HCM, mặc dù Thanh và Ngọc thay đổi lời khai nhưng tài liệu chứng cứ khách quan, hợp pháp trước khi thay đổi lời khai có trong hồ sơ vụ án, đã thể hiện bà Sen là người gọi điện thoại cho Ngọc và Thanh đến nhà.

Đồng thời, bà Sen còn tạo điều kiện cho Ngọc và Thanh vào phòng ngủ để bàn bạc thỏa thuận việc chém ông Thái, bà Sen nhận tiền của Ngọc đưa tiền cho Thanh cũng tại nhà của bà Sen, từ đó vụ án xảy ra, sau đó còn xác định với Ngọc là Thanh đã làm xong việc.

Như vậy, có đủ căn cứ xác định vai trò liên quan của bà Trần Hoa Sen trong vụ án. Tuy nhiên, quá trình điều tra, truy tố thu thập và đánh giá chứng cứ về vai trò của bà Trần Hoa Sen chưa được kịp thời, đầy đủ và toàn diện, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Trước đó, ngày 26-6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bà Vũ Thụy Hồng Ngọc 18 tháng tù (VKS đề nghị 24 đến 30 tháng tù), Phan Nguyễn Duy Thanh 15 tháng tù (VKS đề nghị 24 đến 30 tháng tù), 5 bị cáo còn lại là đàn em của Thanh lãnh 16 tháng tù.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/clip-ong-chiem-quoc-thai-bo-ve-vi-toa-khong-trieu-tap-ba-tran-hoa-s…

”Đụng mặt” nảy lửa tại sân tòa vụ xử vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Bác sĩ Chiếm Quốc Thái vừa xuống xe trong khuôn viên tòa đã đụng mặt mẹ vợ và đã xảy ra cuộc ‘lời qua, tiếng lại’…

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan