Nữ sinh xinh đẹp bị cưỡng hiếp, đốt xác: Sự thật sáng tỏ

Thứ Năm, ngày 02/07/2020 04:00 AM (GMT+7)

Tại phiên tòa năm 2005, nghi phạm phủ nhận cáo buộc bắt cóc và sát hại cô nữ sinh Shannon Melendi nhưng vẫn cuối cùng vẫn bị tuyên phạm tội và lãnh án chung thân.Những manh mối quan trọng

Thời gian cứ thế trôi qua, khi nghi phạm số 1 của vụ bắt cóc cô nữ sinh Shannon Melendi sắp mãn hạn tù trong vụ án phóng hỏa, phòng công tố quyết định mở lại cuộc điều tra với hy vọng tìm được chứng cứ.

Điều tra hồ sơ của Colvin Hinton, cảnh sát phát hiện trước khi chuyển nhà từ bang Illinois tới thành phố Atlanta, bang Georgia, Colvin từng bị kết án về tội tấn công tình dục và bắt cóc. Dù vậy, Colvin chỉ bị phạt bốn năm tù và được trả tự do sau hai năm vì cải tạo tốt.

Nữ sinh xinh đẹp bị cưỡng hiếp, đốt xác: Sự thật sáng tỏ - 1

Lật lại vụ mất tích bí ẩn của Shannon Melendi, các điều tra viên bắt đầu từ chiếc nhẫn của nạn nhân mà người đàn ông gọi điện nặc danh bỏ lại dưới chân cột điện thoại công cộng năm xưa.

Trên chiếc nhẫn không có dấu vân tay nhưng khi tìm hiểu về chiếc túi đựng, cảnh sát phát hiện tại bang Georgia, loại túi này chỉ được nhà sản xuất bán cho một công ty giấy có trụ sở thuộc thành phố Atlanta. Theo công ty giấy, họ cũng chỉ bán loại túi này cho một hãng hàng không, chính là nơi Colvin làm thợ máy khi bị bắt.

Đại diện hãng hàng không cho biết nhân viên hãng thường sử dụng loại túi vải này để đựng bộ phận thay thế có kích cỡ nhỏ của động cơ trong lúc vận chuyển. Trong quá trình điều tra ban đầu, cảnh sát cũng tìm thấy những chiếc túi tương tự trong ngăn kéo bàn làm việc của Colvin.

Cảnh sát sau đó gửi hai loại túi tới phòng giám định để đối chiếu. Qua quan sát chủng loại và cấu trúc sợi vải dưới kính hiển vi, chuyên gia kết luận chiếc túi trong ngăn kéo bàn làm việc của Colvin và chiếc túi đựng nhẫn của Shannon là cùng loại.

Tội ác phải trả

Không dừng lại tại đó, các chuyên gia so sánh mẩu băng dính dùng để bọc nhẫn với những cuộn băng dính tìm thấy trong gara nhà Colvin. Kết quả giám định cho thấy hai mẫu vật cũng thuộc cùng loại.

Đặc biệt, các chuyên gia còn phát hiện trên cả hai mẫu vật còn bám nhiều hạt kim loại có kích thước tí hon. Những hạt kim loại này sau đó được xác định là loại hợp kim chuyên dụng trong lĩnh vực chế tạo, sữa chữa bộ phận của máy bay. Thời điểm xảy ra vụ án, hợp kim này là loại được hãng hàng không nơi Colvin làm việc sử dụng để mạ động cơ phản lực.

Dựa vào những chứng cớ thu được, công tố viên cáo buộc Colvin có thể đã hẹn Shannon đi ăn trưa sau trận đấu, sau đó khống chế và đưa nạn nhân về nhà để xâm hại. Colvin có thể có ý định giết người hoặc ngộ sát nên dùng điện thoại tại nhà gọi điện cho vợ và bạn bè để tạo chứng cứ ngoại phạm. Sau khi gây án, Colvin bỏ xe của Shannon tại bãi đỗ và đem chứng cứ đi phi tang. Colvin đã bọc nhẫn của Shannon trong túi vải lấy từ chỗ làm và mang theo khi tới cột điện thoại công cộng gọi cho trường học của Melendi.

Tại phiên tòa năm 2005, Colvin Hinton phủ nhận cáo buộc nhưng vẫn bị tuyên phạm tội giết người và lãnh án chung thân.

Sau khi mọi kháng cáo bị bác bỏ, tới tháng 7/2006, Colvin Hinton lần đầu chính thức thừa nhận mọi tội ác của mình. Từ đây, những chi tiết rùng mình về ngày định mệnh ngày 26/3/1994, cũng như cái chết của cô nữ sinh mới được hé lộ.

(Còn nữa)

————————–

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Nữ sinh xinh đẹp bị cưỡng hiếp, đốt xác: Tội ác kinh hoàng vào lúc 3/7/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-sinh-xinh-dep-bi-cuong-hiep-dot-xac-su-that-sang-to-502020273583400.htm

Nữ sinh xinh đẹp bị cưỡng hiếp, đốt xác: Những manh mối đáng ngờ

Dưới lớp đất tại sân sau nhà nghi phạm, cảnh sát tìm thấy nhiều vật dụng đáng ngờ. Tuy nhiên, đó chưa đủ để kết…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan