Nhận định Triệu Quân Sự rời núi Hải Vân, công an rút một phần lực lượng tìm kiếm

Nhận định Triệu Quân Sự rời núi Hải Vân, công an rút một phần lực lượng tìm kiếm - Ảnh 1.

Trắng đêm trực chiến trên đèo Hải Vân – Ảnh: Ngô Quang

Sáng 6-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Trần Mưu, phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết đã chỉ đạo rút một phần lực lượng truy tìm tù vượt ngục Triệu Quân Sự được cho là đang ẩn náu trên núi Hải Vân.

Theo lãnh đạo công an TP Đà Nẵng, một số căn cứ để đưa ra nhận định trên là phạm nhân có gốc người đồng bào dân tộc, giỏi đi rừng và từng được huấn luyện trong quân đội.

Trong đêm đầu tiên Triệu Quân Sự trốn thoát lên núi trời có trăng sáng, thuận tiện di chuyển.Hiện Công an TP Đà Nẵng giao Công an quận Liên Chiểu lập các chốt gác trên đường đèo Hải Vân. Tiếp tục trinh sát thay vì tập trung lực lượng tìm kiếm. Đồng thời, phối hợp cùng các địa phương truy nã Triệu Quân Sự theo lệnh truy nã toàn quốc.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trong hôm nay (6-6) lực lượng quân đội của Quân khu V vẫn tiếp tục bám hiện trường và tìm kiếm trên khu vực núi Hải Vân.

Trước đó vào sáng 5-6, lực lượng công an và quân đội ở Đà Nẵng cùng chó nghiệp vụ đã được huy động vào cuộc phối hợp triển khai truy bắt phạm nhân vượt ngục Triệu Quân Sự trốn trên đèo Hải Vân. Nhiều trinh sát dày dạn kinh nghiệm của các đơn vị được huy động vào cuộc.

Từ chiều 4-6, khi nhận dạng một người đi xe máy biển số 76X6-2978 chạy lên đèo Hải Vân, hướng Đà Nẵng đi Huế có nhiều nghi vấn, lực lượng CSGT Đà Nẵng đã yêu cầu dừng xe. Tuy nhiên, người này rồ máy xe bỏ chạy. Lực lượng công an tiến hành truy đuổi thì người này vứt xe bỏ chạy lên núi.

Xác định người này là phạm nhân Triệu Quân Sự, lực lượng điều tra hình sự của Quân khu V, cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã triển khai lực lượng truy bắt. 

Nhận định Triệu Quân Sự rời núi Hải Vân, công an rút một phần lực lượng tìm kiếm - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng truy tìm phạm nhân trốn trại – Ảnh: Đ.CƯỜNG

Khu vực nghi Sự lẩn trốn cách chân đèo Hải Vân ở phía Đà Nẵng hơn 2km. Lực lượng chức năng đã thức trắng đêm để truy bắt.

Lúc 15h45 chiều 5-6, đại tá Trần Mưu – phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng – đã đến hiện trường chỉ đạo cuộc truy tìm phạm nhân. Đại tá Mưu lưu ý về việc kẻ bỏ trốn nhiều khả năng sẽ phải đi tìm nước uống, thức ăn, nên lực lượng truy tìm phải lưu ý khu vực có rẫy của dân và rà soát dọc các con suối.

Hiện Công an Đà Nẵng đang phối hợp tích cực với quân đội và Công an Thừa Thiên Huế, tổ chức các phương án chốt chặn tại những nơi khả nghi.

Về khả năng Sự nhảy lên tàu hỏa chạy trên đèo Hải Vân để trốn thoát, ông Nguyễn Thanh Khánh – giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Huế – cho biết hiện tốc độ chạy tàu trên đèo Hải Vân khoảng 30km/h. Nếu là người bình thường thì khả năng nhảy lên khi đoàn tàu đang chạy là rất khó.

Nhận định Triệu Quân Sự rời núi Hải Vân, công an rút một phần lực lượng tìm kiếm - Ảnh 3.

Các lực lượng túc trực trên đèo Hải Vân – Ảnh: Ngô Quang

Hiện các lái tàu trên đèo Hải Vân đã được lực lượng công an thông báo về việc truy nã Triệu Quân Sự. Các trạm đường sắt đóng trên đèo Hải Vân cũng được thông báo về việc truy nã Sự.

Triệu Quân Sự (29 tuổi, quê huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) phạm tội giết người, cướp tài sản, đào ngũ, trốn khỏi nơi đang thụ án tại trại giam T10 – Quân khu 5 (xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) vào khoảng 15h chiều 3-6. Đây là lần thứ hai Sự trốn khỏi trại giam này.

Theo một nguồn tin của Tuổi Trẻ, khoảng 19h tối 3-6, tại chốt gác đường sắt Núi Khởi (thôn Nam Bình 2, xã Bình Nguyên), chị Nguyễn Thị Hiếu (36 tuổi, nhân viên trực gác) bị một thanh niên giật chiếc điện thoại di động. Đến 23h cùng ngày, một người dân tại xã Bình Chánh bị mất một chiếc xe máy.

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan