Người bỏ rơi bé sơ sinh dưới hố ga ở Hà Nội chính là mẹ đẻ bé

Người bỏ rơi bé sơ sinh dưới hố ga ở Hà Nội chính là mẹ đẻ bé - Ảnh 1.

Chị P.T.T. khai đã bỏ rơi con dưới hố ga giữa trời nắng như đổ lửa – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 10-6, Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội cho biết đã xác định người bỏ rơi cháu bé sơ sinh 2-3 ngày tuổi dưới hố ga là chị P.T.T. (31 tuổi, trú tại Hà Nam), cũng chính là mẹ cháu bé.

Tại cơ quan Công an, T. khai nhận ngày 6-6 đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h cùng ngày thì thấy mình vỡ nước ối và trở dạ.

T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ rồi tự sinh cháu bé. Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ.

Sau đó, T. xóa dấu vết rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.

Hiện Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của chị P.T.T. theo đúng quy định của pháp luật và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.

Bệnh viện Xanh Pôn cho biết bệnh viện tiếp nhận cháu bé tối 8-6 trong tình trạng mắt bị sưng do nhiễm khuẩn giác mạc, da toàn thân tái nhợt và có vết như kiến cắn, có rất nhiều dòi ở vùng miệng, rốn, quanh ổ mắt, ống tai…

Bệnh viện đã vệ sinh da, làm sạch dòi, nuôi dưỡng tĩnh mạch hoàn toàn và điều trị kháng sinh cho bé. Bệnh viện dự đoán cháu bé dưới 1 tuần tuổi. Đến nay sức khỏe của cháu đã tiến triển tốt và đang được các bác sĩ điều trị, theo dõi.

Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 8-6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính.

Ngay sau đó, Ủy ban nhân dân, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, sau đó chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu.

Công an thị xã Sơn Tây cũng phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra xác minh, làm rõ vụ việc.

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan