Ngày đầu kiểm tra không cần lỗi ban đầu, CSGT phạt gần 9.000 tài xế

Ngày đầu kiểm tra không cần lỗi ban đầu, CSGT phạt gần 9.000 tài xế - Ảnh 1.

Trong buổi sáng đầu tiên ra quân, nhiều lái xe đã bị lập biên bản xử phạt với các lỗi chủ yếu như vi phạm về tốc độ, không đảm bảo giấy tờ – Ảnh: NAM TRẦN

Chiều 16-5, thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết trong ngày đầu ra quân tuần tra, kiểm soát được dừng phương tiện mà không cần phát hiện lỗi ban đầu, CSGT cả nước đã dừng kiểm soát hơn 70.000 trường hợp và lập biên bản vi phạm gần 9.000 trường hợp.

Đây là đợt ra quân nhằm lập lại trật tự, kỷ cương, chấp hành Luật giao thông đường bộ và nâng ý thức chấp hành nghị định 100.

Đợt tổng kiểm soát tập trung vào các tuyến đường cao tốc và quốc lộ 1 (từ Lạng Sơn đến TP.HCM). Đối với các tuyến đường khác, căn cứ tình hình thực tế, lãnh đạo công an các địa phương có kế hoạch tổng kiểm soát hoặc kiểm soát theo các chuyên đề cho phù hợp.

Đặc biệt, trong đợt ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông trên toàn quốc này, CSGT sẽ được phép dừng tất cả phương tiện để kiểm tra mà không cần lỗi ban đầu.

Chỉ trong ngày đầu tiên của đợt ra quân (15-5), lực lượng CSGT đã tước gần 1.300 giấy phép lái xe các loại và phạt tiền 5,9 tỉ đồng.

Ngày đầu kiểm tra không cần lỗi ban đầu, CSGT phạt gần 9.000 tài xế - Ảnh 2.

CSGT đo nồng độ cồn của một tài xế – Ảnh: NAM TRẦN

Đáng chú ý, trong và sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, tình trạng tài xế sử dụng rượu bia nhưng vẫn tham gia giao thông tăng mạnh. Cũng trong ngày 15-5, CSGT đã phát hiện xử lý 327 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Điển hình có tài xế khi bị dừng xe kiểm tra có nồng độ cồn gấp đôi mức phạt kịch khung. Ngoài ra, CSGT cả nước cũng phát hiện 20 trường hợp vi phạm ma túy và 825 tài xế vi phạm tốc độ.

Cục CSGT cho biết thêm, trong ngày đầu thực hiện kế hoạch, cả nước xảy ra 17 vụ tai nạn làm 5 người chết, 15 người bị thương.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan