Mở lại phiên tòa vụ bỏ chất độc vào trà sữa gây chết người

Mở lại phiên tòa vụ bơm chất độc vào trà sữa gây chết người - Ảnh 1.

Bị cáo Trang che mặt khi được đưa vào phòng xét xử – Ảnh: TIẾN THẮNG

Trước đó tại phiên tòa sơ thẩm ngày 19-6, bị cáo Lại Thị Kiều Trang vắng mặt vì sức khỏe không đảm bảo nên đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình đã đề nghị hoãn xử và được HĐXX chấp nhận, quyết định mở lại phiên tòa vào sáng nay.

Từ sáng sớm, người nhà nạn nhân mang theo di ảnh đến phiên tòa. Khoảng 8h, xe chuyên dụng đưa bị cáo Lại Thị Kiều Trang đến tòa trong tình trạng sức khỏe ổn định, có thể phục vụ cho quá trình xét xử.

Bị cáo Trang đến tòa khá rụt rè, gương mặt cúi thấp khi được đưa vào phòng xét xử.

Theo cáo trạng, Lại Thị Kiều Trang là em họ của chị Đ.T.H.Y. (31 tuổi, trú tại xã Vũ An, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Chị Y. là cán bộ điều dưỡng thuộc khoa nội 3 Bệnh viện phổi tỉnh Thái Bình và là vợ của anh P.V.Q. (31 tuổi).

Giữa anh Q. và Trang nảy sinh quan hệ yêu đương một thời gian, sau đó anh Q. thấy có lỗi với vợ con nên khoảng tháng 10-2019, anh Q. chủ động nói chuyện để chấm dứt mối quan hệ với Trang. Việc này khiến Trang buồn chán, nảy sinh ý định tự tử.

Đầu tháng 11-2019, Trang lên mạng Internet đặt mua chất độc natri xyanua. Trang thấy anh Q. có nhiều hành động, lời nói yêu thương chăm sóc vợ con nên ghen tuông và nảy sinh ý định dùng chất độc xyanua vừa mua để đầu độc, giết chết chị Y. nhằm giúp Trang và anh Q. có thể được tự do quan hệ.

Biết chị Y. thích uống trà sữa, ngày 2-12-2019 Trang điện thoại đặt mua 6 cốc trà sữa tại một tiệm trên đường Lê Quý Đôn, TP Thái Bình và đi mua xilanh để mang về nhà để bơm chất độc xyanua. Khi bơm vào được 4 cốc trà sữa thì bị hết chất độc xyanua.

Khoảng 14h cùng ngày, Trang đi xe máy mang theo 6 cốc trà sữa đến gần Bệnh viện phổi tỉnh Thái Bình, dùng điện thoại để lên mạng Internet tìm người giao hàng thuê, nhờ họ mang số trà sữa này vào bệnh viện. Tuy nhiên, không tìm được ai nên Trang đã tự mình mang trà sữa lên khoa nội 3 (nơi chị Y. làm việc).

Tại đây, vì chị Y. đã về nhà nên Trang gửi trà sữa cho chị Phan Thị Lý (40 tuổi, là cán bộ điều dưỡng cùng khoa với chị Y.) nhờ đưa cho chị Y..

Mở lại phiên tòa vụ bơm chất độc vào trà sữa gây chết người - Ảnh 2.

Bị cáo Trang tại phiên tòa ngày 17-7, được xác định có đủ sức khỏe để dự tòa – Ảnh: TIẾN THẮNG

Khoảng 18h30 cùng ngày, chị Lý lấy 2 cốc trà sữa ra đưa cho con trai là Nguyễn Phan Duy Anh uống 1 cốc, chị Lý uống nửa cốc, số còn lại bỏ vào tủ lạnh. Đến trưa 3-12, chị Lý uống nửa cốc còn lại.

Khoảng 10h ngày 3-12, chị Nguyễn Thị Hạnh (30 tuổi, trú tại phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình) lấy một cốc trà sữa trong tủ lạnh ra mời chị Đoàn Thị Hương (31 tuổi, cùng là điều dưỡng viên) uống nhưng chị này không uống.

Chị Hạnh dùng ống hút chọc vào cốc trà sữa, uống được khoảng 2 ngụm thì chạy vào nhà vệ sinh nhổ ra và nói “Hương ơi, trà sữa này sao ấy” và tiếp tục súc miệng. Sau đó, các điều dưỡng thấy nạn nhân ngã nằm co quắp trên sàn nhà vệ sinh với biểu hiện da mặt nhợt nhạt, miệng sùi bọt.

Dù khẩn trương đưa nạn nhân xuống phòng cấp cứu sau đó nhưng chị Hạnh đã tử vong.

Ngày 25-12-2019, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người’ quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự để tiếp tục điều tra.

Ngày 27-12-2019, cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang. Đến ngày 29-12-2019, Công an TP Thái Bình chuyển hồ sơ vụ án đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình để điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 31-12-2019, cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình quyết định khai quật và khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan