Mánh lới tinh vi của thầy bói rởm lừa tiền, gạt tình gái trẻ

Thứ Năm, ngày 21/05/2020 21:00 PM (GMT+7)

Đánh vào tâm lý lo lắng, sợ hãi do lâu không tìm được chồng, hoặc tâm lý bất ổn, nhà bị trùng tang… nhiều thầy bói “rởm” trên mạng đã được dịp tung hoành. Thời gian qua đã có nhiều cô gái trẻ mắc bẫy…

1. Đầu tháng 5/2020, chị Trần Thu N. (trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) lên Công an quận Hoàng Mai trình báo về việc chị bị một đối tượng lừa mất nhiều tiền, thông qua việc “xem bói” qua mạng xã hội.

Vẻ mặt đầy hoang mang, chị N. kể khoảng đầu tháng 4/2020 chị N. tham gia Group “Tử vi Việt Nam” qua mạng xã hội Facebook. Gần đây chị cảm thấy thường xuyên bị thay đổi sắc mặt, tính khí thất thường, tâm lý bất ổn. Đồng thời, dù nhan sắc không đến nỗi nào song tuổi cũng đã “cứng” mà chị N. không có “mảnh tình vắt vai”. 

Dưới những dòng tâm sự của chị N., một tài khoản facebook có nickname là “Thuy Phong” tỏ ra am hiểu tướng số, phán rằng chị có… duyên âm. Muốn biết rõ hơn thì đối tượng sẽ giới thiệu một “thầy bói” chuyên nghiệp, có thể hóa giải duyên âm một cách dễ dàng.

Mánh lới tinh vi của thầy bói rởm lừa tiền, gạt tình gái trẻ - 1

Thầy bói lừa Nguyễn Như Hải tại cơ quan Công an.

Tin lời, chị N. chat với một đối tượng qua tài khoản zalo “Tử vi tướng số”. “Thầy” khẳng định N. có “vong” (hồn của người chết đi theo làm ảnh hưởng đến cuộc sống) theo nên bất cứ người đàn ông nào có ý định tán tỉnh chị N. đều bị “vong” đuổi. Tin lời thầy, chị N. “cắn rơm cắn cỏ” nhờ thầy giải vong.

Thày nói rằng phải mua vàng mã, xôi, gà, hoa quả… sắp thành mâm  cúng để thày hóa giải; cắt bỏ không cho vong theo nữa thì mới  có thể… tiễn vong. Nghe thầy nói vậy, chị N. tin ngay và vội nhờ thầy làm lễ. Chị N. nhiều lần chuyển tiền cho đối tượng tổng cộng lên đến gần 70 triệu đồng.

Ngoài việc lừa tiền, chị N. còn bị đối tượng lừa cả tình. Sau hai lần chuyển tiền để làm lễ giải vong, đối tượng nói với chị N. vong vẫn chưa dứt cõi trần nên yêu cầu nạn nhân phải quan hệ tình dục với thầy. Nếu không sau này lấy ai hay quan hệ tình cảm với ai thì sẽ chết yểu. Do lo sợ chị N. đã miễn cưỡng đồng ý cho thầy “yêu” với mục đích… chữa bệnh.

Ngày 8/4/2020, chị N. đã cùng với thầy làm chuyện vợ chồng tại một phòng trọ trên phố Trương Định, quận Hoàng Mai. Ngày hôm sau, thầy gọi lại cho chị N. nói lễ chưa được nên cần lễ thêm và phải quan hệ tình dục tiếp, nếu không đáp ứng sẽ bị vong mạng. Một lần nữa, N. lại mù quáng tin theo lời của thầy. Ngày 15/4, N. lại vào khách sạn tại quận Tây Hồ (Hà Nội) để “chiều” thầy.

Sau lần đó, thầy tiếp tục yêu cầu chị N. phải quan hệ tình dục và đưa thêm 15 triệu đồng để làm lễ. Lúc này, N. sinh nghi đã đến cơ quan Công an trình báo.

Mánh lới tinh vi của thầy bói rởm lừa tiền, gạt tình gái trẻ - 2

Thầy bói rởm Nguyễn Mạnh Quân và đối tượng Bùi Đăng Linh.

Tiếp nhận thông tin của bị hại, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự vào cuộc, làm rõ đối tượng gây án. Đêm 7/5/2020, khi thầy đến gặp chị N. để lấy 15 triệu đồng thì bị Công an quận Hoàng Mai bất ngờ ấp vào bắt giữ. Danh tính gã thầy rởm được làm rõ là Nguyễn Mạnh Quân (SN 1987, trú tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ)

Tại cơ quan Công an, Quân đã khai nhận hành vi phạm tội. Vốn là một kẻ vô nghề nghiệp, trong khi lang thang trên mạng Quân đã biết được chuyện của chị N. Gã liền tương kế tựu kế bịa là thầy cúng để chiếm đoạt tiền và thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân.

Các lần chị N. chuyển tiền nhờ Quân làm lễ Quân đều không thực hiện đúng theo lời hứa mà sử dụng ăn tiêu cá nhân. Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai đã tạm giữ Quân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tiếp tục củng cố chứng cứ, làm rõ hành vi cưỡng dâm, đề xuất xử lý Quân theo quy định của pháp luật.

2. Cách đây chưa lâu Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cũng đã thụ lý một vụ thầy bói lừa tình “kinh điển”. Gã trai trẻ một lúc đóng hai vai, để khiến cô gái phải dâng cả tình và tiền cho hắn. Gã thầy bói rởm chỉ bị vạch trần khi gã dùng ảnh nóng của cô gái để cưỡng đoạt tài sản của cô.

Trước đó, qua mạng xã hội, chị Đàm Thị P. (SN 1994, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) quen với đối tượng Bùi Đăng Linh (SN 1991, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội), khi đó Linh đang dùng nickname là “Nam Nguyễn”.

Khi làm quen với P., Linh đã lên mạng lấy nhiều hình ảnh của người khác đưa lên tài khoản Nam Nguyễn để P. không biết danh tính thật của Linh. Thấy P. tỏ ra là người tin về bói toán, Linh buông lời “tiên tri” rằng P. phải quan hệ tình dục với một người đàn ông chủ động làm quen với mình trên mạng. Không những thế còn phải có quà bằng vàng, tiền cho người này thì mới hóa giải “duyên âm”. Khi thực hiện xong được việc đó cuộc đời P. mới có thể chấm dứt chuỗi ngày đau khổ.

Mánh lới tinh vi của thầy bói rởm lừa tiền, gạt tình gái trẻ - 3

Với chiêu lừa cắt duyên âm, Linh đã lừa được cả tiền và tình của chị P.

Dù lời tiên tri hết sức hoang đường, bậy bạ song vì cả tin và mê bói toán, P. đã răm rắp nghe theo những điều “thầy” dạy. Để đối phương tin tưởng hơn, Linh chưa vội tiếp cận mà dặn chị P. khi nào tìm được người đàn ông “ưng ý” thì chụp ảnh gửi Linh xem trước có hợp hay không. Ngày càng tin vào “ông thầy bói” bí ẩn, P. gửi nhiều hình ảnh bàn tay đàn ông nhưng Linh đều bảo rằng không phải người mà chị P. cần “trả nợ”.

Thấy P. quá tin vào mình, Linh nảy sinh ý định lừa để được P. cho quan hệ tình dục và tiền bạc. Gã thầy bói rởm lập một tài khoản có tên là “vitamin” rồi chủ động nói chuyện với P. Sử dụng tài khoản này Linh mới giới thiệu tên thật của mình. Nhớ lời “thầy” dặn, P. đề nghị người bạn mới chụp ảnh bàn tay cho mình xem. Sau khi nhận được ảnh của chính mình từ chị P., Linh dùng nick “Nam Nguyen” để phán rằng đó chính là người sẽ giúp cho P. cắt tiền duyên.

Gã thầy bói rởm được chị P. hẹn gặp tại một căn hộ chung cư cao cấp trên địa bàn phường Vĩnh Tuy (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Nghi ngờ vì cuộc hẹn quá nhanh chóng, “thày bói” cẩn trọng đề nghị P. phải gửi ảnh khỏa thân cho mình xem trước thì mới tới. Rất khờ khạo chị P. đã làm theo.

Và thế là gã thày bói rởm đã mò tới địa chỉ đã được hẹn trước để quan hệ với chị P. Xong việc, P. không quên tặng bạn tình một hộp quà trong đó có một dây chuyền vàng tây và 500 nghìn đồng.

Một tháng sau cuộc tình ái đầu tiên, “ngựa quen đường cũ”, Linh lại hẹn P. tới quan hệ tình dục, lần này Linh lộ rõ bộ mặt lừa đảo khi đề nghị vay P. 20 triệu đồng. Khi chị P. tỏ ý không muốn cho vay, Linh liền lật mặt đe dọa sẽ bán ảnh khỏa thân của P., gửi những ảnh đó cho người yêu P. và tải lên mạng xã hội cho P. được “nổi tiếng”.

Quá sợ hãi và do đã lún sâu vào trò lừa đảo của bạn tình, P. đành hứa hẹn với Linh rằng sẽ đưa dần số tiền 20 triệu đồng. Ít ngày sau P. đã đưa cho Linh 1,5 triệu đồng song gã vẫn chưa vừa ý. Gã liên tục buộc chị P. quay clip thủ dâm gửi cho mình, sau đó lại dùng chính những clip này để đe dọa, thúc ép bắt cô gái trẻ phải đưa thêm tiền cho gã.

Nhưng lần này, khi đang hớn hở nhận 3 triệu đồng từ P. thì người yêu cô gái này xuất hiện. P. kể chuyện bị Linh đe dọa tống tiền nên người bạn trai này lao vào sống mái một trận với gã thày bói. Hai bên bị đưa lên trụ sở Công an phường giải quyết. Hành vi của Linh bị lật tẩy, khởi tố về tội Cưỡng đoạt tài sản. Linh sau đó đã phải lĩnh bản án 16 tháng tù giam.

Gắn mác thầy bói, lừa tiền tỷ

Tháng 4/2020, Công an huyện Đông Hưng, Thái Bình đã tiếp nhận xử lý hình sự một thầy bói siêu lừa với số tiền lên đến hơn 2 tỷ đồng.

Trước đó cơ quan Công an tiếp nhận đơn của chị H, trú trên địa bàn với nội dung tố giác Nguyễn Như Hải (SN 1997, trú tại xã Phong Châu, huyện Đông Hưng) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của chị H. Cơ quan Công an sau đó đã làm rõ Nguyễn Như Hải vốn có quen biết với chị H từ lâu. Lợi dụng lòng tin của chị H, đồng thời cũng khoe là thầy bói “siêu hạng” Hải đã viện lý do làm việc tâm linh, đầu tư xây dựng chùa để vay tiền.

Theo đơn chị H. trình báo, từ đầu năm 2018 đến đầu năm 2020, Hải đã vay tổng số tiền gốc và lãi là 8 tỷ đồng. Bước đầu, Cơ quan Công an chứng minh được số tiền đối tượng Nguyễn Như Hải chiếm đoạt của chị H. là 2,3 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hưng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Như Hải về  tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguồn: http://cstc.cand.com.vn/Chuyen-tinh-tien-tu-toi/Manh-loi-tinh-vi-cua-thay-boi-rom-lua-tien-gat-t…

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan