Lên mạng khoe đánh bạn tưng bừng, ra trước công an xếp hàng riu ríu

Lên mạng khoe đánh bạn tưng bừng, ra trước công an xếp hàng riu ríu - Ảnh 1.

Nhóm thiếu niên tại cơ quan công an – Ảnh: BẢO TÂN

Sáng 20-4, thông tin từ Công an thị xã Hoàng Mai, Nghệ An cho biết đơn vị này đã triệu tập 9 thiếu niên có sự giám hộ của gia đình để xác minh, làm rõ vụ việc về đoạn video đánh nhau trên mạng xã hội.

Qua xác minh từ lời khai của nhóm thiếu niên, do mâu thuẫn cá nhân, em Đ.T.K.H. (học sinh lớp 8, Trường THCS Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai) nhắn tin cho em Q.T.M. (học sinh lớp 8, Trường THCS Mai Hùng) hẹn gặp để “nói chuyện”.

Sau đó, H. lên nhóm trên mạng xã hội rủ “ai có xe đi đánh M. không?”, có 4 bạn đồng ý. Hai người trong nhóm H. tiếp tục rủ thêm 8 người khác (gồm 4 nam, 4 nữ) đi cùng.

Khoảng 15h30 chiều 12-4, tại địa phận xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, nhóm H. gặp và nói chuyện với M.

Tại đây, H. và N.Y.Y.N. (bạn của H.) chửi bới và lao vào đánh M. còn một số người đứng ngoài dùng điện thoại quay video lại. Khi có một người phụ nữ đi đến thì cả nhóm giải tán.

Một nữ sinh trong nhóm của H. đăng tải đoạn video đánh nhau lên mạng xã hội.

Hiện Công an thị xã Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ, xử lý nhóm thiếu niên với các hành vi gồm: cố ý gây thương tích gây tổn hại sức khỏe cho người khác, tập trung đông người không chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh, điều khiển phương tiện chưa có bằng lái; đăng tải thông tin, hình ảnh cá nhân, tổ chức khác mà chưa được sự đồng ý hoặc sai mục đích…

Lãnh đạo UBND phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai cho biết sau khi xảy ra sự việc, sức khỏe của em M. (học sinh bị đánh) đã ổn định trở lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Trọng Hoàn – chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An – cho hay sở đã nhận được báo cáo vụ việc từ Phòng GD-ĐT Hoàng Mai, đồng thời chỉ đạo nhà trường, giáo viên có biện pháp tuyên truyền, giáo dục các em không để xảy ra tình trạng tương tự.

Trước đó, trên trang mạng xã hội có hàng chục ngàn người theo dõi đăng một đoạn video clip dài gần 2 phút 30 giây ghi lại một nhóm nữ sinh lao vào lên gối, cầm mũ bảo hiểm đang đánh một nữ sinh khác tại địa bàn xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai.

Sau khi đoạn video clip đăng tải lên mạng xã hội, đã có hàng trăm lượt bình luận lên án, bày tỏ sự bức xúc trước hành vi bạo lực của nhóm nữ sinh.

Link Nguồn bài viết


Deprecated: Function WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/anninh/domains/anninh.org/public_html/wp-includes/functions.php on line 5677
Bài viết liên quan