Làm quen trên Facebook, Zalo, rủ rê đi làm và ép làm nhân viên karaoke

Làm quen trên  Facebook, Zalo, rủ rê đi làm và ép làm nhân viên karaoke - Ảnh 1.

Công an tỉnh Thanh Hóa lấy lời khai của 4 nghi phạm – Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp

Các nghi phạm vừa bị Công an Thanh Hóa bắt giữ gồm: Trần Ngọc Tâm, 32 tuổi, trú xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa; Nguyễn Xuân Trường, 24 tuổi, trú xã Định Tiến, huyện Yên Định, đều tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Tuấn Anh, 28 tuổi và Lê Quốc Bình, 18 tuổi, đều trú phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa.

Theo điều tra ban đầu của công an, thời gian qua 4 nghi phạm trên câu kết với một số người khác lập đường dây chiêu dụ các cô gái trẻ từ các tỉnh: Gia Lai, Đắk Nông, Hà Giang, Hà Tĩnh về Thanh Hóa để ép làm nhân viên phục vụ tại các quán karaoke. Thủ đoạn của các nghi phạm này là lên mạng xã hội Facebook, Zalo làm quen, tìm hiểu về các cô gái trẻ không có công ăn việc làm rồi rủ rê các thiếu nữ nhẹ dạ về làm nhân viên quán karaoke ở Thanh Hóa với mức lương cao.

Sau khi đưa về Thanh Hóa, các nghi phạm đưa trước cho các thiếu nữ số tiền 5-10 triệu đồng mua quần áo làm nhân viên phục vụ quán hát karaoke, nhưng sau đó lại chuyển số tiền này thành khoản cho vay, buộc các thiếu nữ phải trả nợ dần.

Những tháng vừa qua, do ảnh hưởng đại dịch COVID-19, quán karaoke phải dừng hoạt động, các nữ nhân viên xin được về nhà nhưng nhóm nghi phạm trên bắt ép ở lại Thanh Hóa chờ hết dịch tiếp tục làm việc.

Hiện nay, Công an Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan