Khởi tố giám đốc chiếm đoạt 5 tỉ tiền cọc mua đất ‘ma’ tại Hải Dương

Khởi tố giám đốc chiếm đoạt 5 tỉ tiền cọc mua đất ma tại Hải Dương - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Xuân Biển tại cơ quan điều tra – Ảnh: VŨ OANH

Ngày 23-7, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Biển (44 tuổi, trú tại phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra bước đầu của cơ quan công an, trong khoảng thời gian từ tháng 12-2017 đến tháng 9-2018, đứng trên danh nghĩa là giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Đông Phương HD, Nguyễn Xuân Biển tiến hành giao dịch với một số khách hàng.

Cụ thể, Biển giới thiệu mình là chủ đầu tư dự án hoặc đã trúng thầu xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật dự án các khu dân cư mới trên địa bàn tỉnh Hải Dương nên khi thi công xong sẽ được đổi đất lấy hạ tầng và đặt vấn đề khách hàng chỉ cần đặt cọc để mua các lô đất.

Để làm tin, Biển đứng ra viết giấy cam kết sẽ trả lại toàn bộ tiền nếu như các dự án không thi công theo đúng tiến độ. Đến hạn, các khách hàng vẫn không nhận được đất cũng như được hoàn trả tiền nên đã làm đơn gửi cơ quan Công an vào cuộc điều tra.

Cơ quan Công an xác định mặc dù Biển không có đất, song với thủ đoạn nói trên đã lừa bán được 17 lô đất “ma” cho 5 khách hàng tại khu dân cư Đồng Gốm, xã Quyết Thắng và khu dân cư Lộ Cương, phường Tứ Minh (TP Hải Dương). Tổng số tiền cọc mà bị can này chiếm đoạt của các bị hại là gần 5 tỉ đồng.

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan