Khởi tố, bắt tạm giam tài xế Ngô Văn Bền

Vụ tai nạn kinh hoàng sáng 13-6 – VIDEO: TRUNG TÂN

Liên quan đến vụ xe tông vào chợ khiến 5 người chết, 5 người bị thương, sáng 17-6, một lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil cho biết đơn vị này đã khởi tố, bắt tạm giam tài xế Ngô Văn Bền (27 tuổi, trú Cà Mau) để tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào sáng 13-6.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 6h30, xe của Bền (biển số Cà Mau) đang chạy trên quốc lộ 14 hướng TP Gia Nghĩa – TP Buôn Ma Thuột, khi đến gần chợ 312 (xã Đắk Rla, Đắk Mil), Bền định đạp phanh giảm tốc thì thấy phanh không có hiệu lực.

Vụ xe tải lao vào chợ, 5 người chết: khởi tố, bắt tạm giam tài xế người Cà Mau - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn – Ảnh: TRUNG TÂN

Lúc này, tốc độ xe khoảng 40-50km/h, cách chợ khoảng 200m nên tài xế cho xe áp vào xe container đi cùng chiều phía trước, nhưng xe vẫn không dừng mà tiếp tục chạy về hướng TP Buôn Ma Thuột.

Khi chạy được khoảng 30m, tài xế phát hiện có một xe tải nhỏ (biển số Đắk Lắk, loại 1,5 tấn) lưu thông cùng chiều phía trước nên cố tình tông vào xe này với ý định giảm tốc độ. Tuy nhiên, cú va chạm khiến xe tải biển số Đắk Lắk bị bất ngờ và lao vào lề đường, lùa nhiều người dân và tiểu thương đang mua bán ven đường.

Vụ xe tải lao vào chợ, 5 người chết: khởi tố, bắt tạm giam tài xế người Cà Mau - Ảnh 3.

Ông Huỳnh Ngọc Hải (Đắk Rla, Đắk Mil) nằm khóc bên thi thể vợ tại hiện trường – Ảnh: TRUNG TÂN

Hậu quả vụ va chạm khiến 3 người chết tại chỗ, 2 người chết trên đường đi cấp cứu, 5 người nguy kịch và nhiều xe máy bị hư bỏng…

Sau khi tông vào đuôi xe tải Đắk Lắk, xe Bền tiếp tục va chạm với một xe tải cùng chiều phía trước khiến xe này cũng văng vào lề đường, lùa thêm 4 xe máy bên đường và một số nạn nhân bị thương.

Chiếc xe tiếp tục chạy cách hiện trường gần 1km, lái xe Bền cho xe lao xuống lề đường để xe tự lật.

Vụ xe tải lao vào chợ, 5 người chết: khởi tố, bắt tạm giam tài xế người Cà Mau - Ảnh 4.

Chiếc xe gây tai nạn do tải xế Bền điều khiển lật cách hiện trường hơn 1km – Ảnh: TRUNG TÂN

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, công an đã đưa 4 tài xế đi test ma túy và kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả, 4 tài xế không vi phạm nồng độ cồn và ma túy.

Link Nguồn bài viết

Bài viết liên quan